W.E.B.S – 4 khái niệm quan trọng để thành No1 Webmaster

Hi! Xin chào cả nhà, mình là một Webmaster. Nghe oai nhỉ? nhưng con đường trở thành Websmaster thì cần có những gì? Bài viết này được đút kết từ kinh nghiệm 5 năm xương máu của mình sẽ giúp cả nhà.

Đọc tiêu đề chắc hẳn các bạn đã quá quen với cụm từ WEB rồi đúng không? nhưng mà tại sao ở đây lại có chữ S ở phía sau nữa. Hãy khám phá xem cụm từ này là viết tắc của những từ nào nhá!

W – Why?
E – Energy
B – Basic
S – Smiles or S-Crazy

Chắc chắn rằng bạn cũng đã nôm na hiểu nghĩa của những cụm từ trên rồi phải không? nhưng mình cũng xin được giải thích thêm 1 chút về ý nghĩa của từng cụm từ.

trước tiên đó là (W) Why? Nghĩa tiếng việt là tại sao? tại sao bạn lại muốn trỏ thành Webmaster? Đó là câu hỏi mà bạn phải trả lời được khi mà bạn muốn trở nên một Webmaster đúng nghĩa. Và nếu rằng bạn hỏi tôi tại sao tôi muốn trở thành Webmaster? Thì tôi sẽ giải đáp với bạn chỉ với 2 chử “đam mê”.

– (E) Energy đó là nghị lực. Bạn phải có đầy đủ tinh năng lực, sức mạnh, và tính nhẫn nại để có thể trở thành Webmaster thực sự. chắc chắc cả nhà biết đấy công việc của Webmaster ko phải là ngồi xem người khác (tạm gọi là S.Mod, Mod) làm việc, mà mình phải cùng họ làm việc, chỉ có như thế thì mới có thể thiết kế 1 site vững mạnh. Và để tìm hiểu xem tại sao nghị lực lại cần thiết thì chúng ta hãy khám phá cụm từ thứ 3 (B)-Basic.

– (B) Basic với nghĩa tiếng việt ai trên 5 tuổi cũng biết (giờ 5 tuổi là mấy ranh mãnh học Les’t Gâu hết rồi ^^~). Để làm rõ nghĩa của basic thì chúng ta hãy phân tích cụm từ Webmaster. Webmaster gồm 2 từ ghép lại với nhau, và ở 2 lĩnh vực không giống nhau, nhưng lại có mối quan hệ rất khăn khích đó là Web và Master.

+Web thì chắc cả nhà cũng đã biết rồi hén. Web thì bao gồm rất nhiều thứ nào là HTML rồi CSS, Jquery cho đến PHP rồi lại MySQL, ko kém quan trọng là Photoshop. Và là 1 Webmaster thì bạn không thể thiếu 1 trong các thứ trên, tuy nói thế khôngnghĩa là bạn phải nhồi nhét hết tất cả vào đầu, mà chúng ta cầm phải biết mỗi thứ 1 ít, đủ để nắm vững các tri thức căn bản. Và hãy chắc chắn rằng bạn cần phải có đủ Energy – nghị lực để mà có thể làm việc với chúng.

+Chà viết nãy giờ thì cũng chỉ mới 1 một phần thôi, sao mà làm Webmaster thì cần lắm thế, chưa nhiều lắm đâu bạn, khi mà bạn làm quen với Master thì nói mới là đủ cho một Webmaster. Master là ông chủ, là chùm của tất cả. Hay nói cách khác, master chính là người quản lý. Và người quản lý thì tất nhiên nhiệm vụ của họ là điều hoạt động của một tổ chức (ở đây có thể là forum hay một page tin tức,…v.v). Để điều hành tốt tổ chức thì ông chùm cần phải biết quản lý và tôi khuyên các bạn nên biết tí chút về “Quản trị nhân sự”.

– Vẫn chưa hết đâu các bạn, là Webmaster Magento Marketplace thì bạn cần thêm 1 ít kiến thức về Marketing nữa, sao? dễ dàng bạn làm Web không chỉ để mỗi ngày bạn tự vào Web rồi tự F5 được, làm Web ra thì phải có người xem. Để có được người xem thì bạn cần phải biết tiếp thị Web của mình. con đường dễ dàng nhất là tìm một cuốn sách mang tên “Marketing căn bản” về đọc.

– Bạn thấy hãi hùng chưa? Riêng mình thì đã quay mòng mòng rồi lần đầu ngồi viết điên cuồng như thế này đấy. đến đây chắc rằng bạn đã bắt đầu choáng rồi nhỉ, nhưng mà ko sao đâu, liều thuốc cuối sẽ giúp bạn trở thành 1 Webmaster hoàn thiện. Đó chính là Smile, hãy luôn luôn cười lên, bởi vì “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Tuy nói thế chứ uống thuốc hoài cũng đâu tốt. Phải phải đúng lúc, đúng chổ nha các bạn. Đang ngồi trên xe bus mà cười thì chắc chắc Smiles thành Super-Crazy đó.

– Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp ít cho các bạn thật nhiều, Chúc cả nhà mau mau “S” nhá! Goodbye!

(Lượt xem: 2, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl