VNPT-VinaPhone thuê tư vấn quốc tế xây dựng tầm nhìn chiến lược

VNPT đã dịch chuyển từ nhà cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống sang cung cấp giải pháp, dịch vụ viễn thông – CNTT

VNPT thuê tư vấn quốc tế xây dựng tầm nhìn chiến lược

Chỉ đạo tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2017 của VNPT vào ngày 27/12/2016, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn chỉ đạo, VNPT phải chú trọng đến xây dựng chiến lược tầm nhìn dài hạn. Tầm nhìn chiến lược phải xây dựng mục tiêu cụ thể đối với từng lĩnh vực CNTT và viễn thông, thị trường trong nước và ngoài nước. Có tầm nhìn từ đó phải nhanh chóng xây dựng giải pháp hành động cụ thể, tập trung điều hành thắng lợi sản xuất kinh doanh 2017, tạo đà cho phát triển những năm tiếp theo. vinaphone quận bình tân

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT cho biết, để xây dựng tầm nhìn chiến lược cho VNPT đến năm 2020, trong tháng 12 VNPT sẽ kết thúc đấu thầu với Top 4 nhà tư vấn chiến lược lớn hàng đầu của thế giới để lựa chọn đối tác tư vấn cho VNPT xây dựng tầm nhìn, mục tiêu cụ thể trong từng giai đoạn 2016-2020 và tầm nhìn đến 2030. Cố gắng trong 6 tháng sẽ hoàn thành Tầm nhìn chiến lược để báo cáo Bộ TT&TT và Chính phủ.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng nhấn mạnh tới việc VNPT phải tập trung xem xét điều chỉnh chức năng nhiệm vụ và đào tạo luôn lãnh đạo kế cận, tạo điều kiện khuyến khích cho thế hệ có lãnh đạo trẻ có cơ hội đóng góp, sáng tạo để đột phá phát triển. Nếu tiếp tục phát triển cầm chừng sẽ tụt hậu, nên vấn đề đào tạo đội ngũ kế cận cần được làm ngay.

Trong năm 2017, VNPT phải tiếp tục thực hiện Đề án tái cơ cấu giai đoạn 2016-2020, phải quan tâm tới các điểm yếu, hạn chế của tái cơ cấu giai đoạn vừa qua để kịp thời khắc phục trong giai đoạn phát triển mới. VNPT cũng phải xây dựng cơ chế tạo động lực tạo điều kiện cho CBCNV sáng tạo trong sản xuất kinh doanh.

Bộ trưởng cũng chỉ đạo, VNPT phải phát huy các thế mạnh về viễn thông và CNTT của mình, phát triển kinh doanh phải tính đến hiệu quả đồng vốn bỏ ra. VNPT là nhà mạng viễn thông có lợi thế có mạng viễn viễn thông địa phương lớn nhất, đây là lợi thế mà không doanh nghiệp viễn thông nào có được. Do đó, VNPT phải tận dụng lợi thế là nhà mạng mạnh nhất, lớn nhất, với mạng lưới 63 VNPT địa phương. vinaphone quận 2

 

Ông Trần Mạnh Hùng cũng cho hay, trong giai đoạn tái cơ cấu, VNPT đã tập trung xây dựng và bồi dưỡng lãnh đạo trẻ. Tới nay, lãnh đạo già nhất ở các đơn vị là sinh năm 1967, còn lại chủ yếu là thế hệ 7x, nhiều VNPT tỉnh, thành có lãnh đạo là thế hệ 8x.

“Việc quan tâm, bồi dưỡngtạo điều kiện để cho thế hệ trẻ phát huy là bài học mà tập đoàn đã thấm nhuần trong giai đoạn tái cơ cấu vừa qua. Một số lãnh đạo thế hệ 5x, 6x đã xin nghỉ để tạo điều kiện cho giới trẻ”, ông Hùng nói.

VNPT chuyển dịch sang cung cấp dịch vụ, giải pháp viễn thông – CNTT

Theo đánh giá của Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, năm 2016, đánh dấu sự chuyển mình của Tập đoàn VNPT sau 1 năm thực hiện đổi mới, sắp xếp lại mô hình hoạt động theo Đề án tái cơ cấu được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 888/QĐ-TTg. VNPT đã tiếp tục củng cố, khẳng định vị trí là một trong ba trụ cột chính trên thị trường viễn thông CNTT tại Việt Nam. vinaphone quận 12

 
 

Ông Phạm Đức Long, Tổng giám đốc VNPT cho hay, năm 2017 VNPT tiếp tục đặt ra mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 15% so với thực hiện năm 2016. Doanh thu đạt mức tăng trưởng 8% so với thực hiện năm 2016. Nộp ngân sách nhà nước vượt chỉ tiêu kế hoạch nộp NSNN năm 2016; Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) hoàn thành chỉ tiêu do Bộ TT&TT giao.

Đồng thời VNPT sẽ tiếp tục phát triển mạng lưới và dịch vụ theo thứ tự ưu tiên các dịch vụ mũi nhọn di động, băng rộng, CNTT, dịch vụ giá trị gia tăng. VNPT sẽ tiếp tục mở rộng và nâng cao tính chuyên nghiệp cho kênh bán hàng. Đặc biệt đẩy mạnh các hoạt động để cải thiện chất lượng chăm sóc khách hàng; tập trung hoàn thiện các giải pháp CNTT đã có và phát triển các ứng dụng chuyên ngành, đáp ứng yêu cầu ứng dụng CNTT trong các cơ quan Nhà nước, góp phần đẩy mạnh triển khai Chính phủ điện tử.

Bên cạnh đó, VNPT sẽ xây dựng, ban hàn

 

Trong điều kiện vừa tiếp tục ổn định, sắp xếp mô hình tổ chức, vừa triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh, năm 2016,VNPT vẫn đảm bảo hoàn thành hoạt động sản xuất kinh doanh, duy trì được tốc độ tăng trưởng ổn định, với doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sáchcó mức tăng trưởng so với năm 2015 và đạt kế hoạch đề ra.

VNPT đã kịp thời chấn chỉnh, nghiêm túc chấp hành chỉ đạo của Bộ TT&TT và Bộ trưởng trong hoạt động kinh doanh, bước đầu triển khai giải quyết các tồn tại trong thời gian trước đây cũng như các vấn đề mới phát sinh, kiện toàn tổ chức bộ máy, cơ chế vận hành.

Cũng theo Bộ trưởng, VNPT đã từng bước chuyển dịch cơ cấu tăng trưởng từ các dịch vụ viễn thông truyền thống sang phát triển, cung cấp các sản phẩm dịch vụ viễn thông – CNTT. VNPT đã trở thành đối tác của nhiều Bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp trong triển khai xây dựng hạ tầng viễn thông – CNTT phục vụ phát triển chính phủ điện tử và an toàn, an ninh thông tin.

VNPT đã chú trọng đầu tư chiều sâu trong công tác nghiên cứu và phát triển công nghiệp công nghệ thông tin để bước đầu cho ra mắt nhiều sản phẩm mang thương hiệu VNPT như: điện thoại di động, modem ADSL, WiFi, set top box…

“Những sản phẩm này không những giải quyết được nhu cầu nội tại cho hoạt động kinh doanh của VNPT, giúp giảm dần sự lệ thuộc vào các nhà sản xuất nước ngoài mà còn đáp ứng được mong muốn của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong việc tạo ra được các sản phẩm công nghệ mang thương hiệu Việt. Tôi hi vọng trong thời gian tới, sản phẩm CNTT sẽ trở thành lĩnh vực hoạt động quan trọng đem lại doanh thu, lợi nhuận lớn cho VNPT, khẳng định vị thể của VNPT với vai trò là một Tập đoàn Viễn thông – Công nghệ hàng đầu tại Việt Nam”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

h chiến lược phát triển VNPT3.0 của Tập đoàn giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn 2030. Tiếp tục tìm kiếm các cơ hội đầu tư ra nước ngoài. Thúc đẩy các hoạt động tìm kiếm đối tác và mở rộng hoạt động đầu tư và kinh doanh quốc tế. Giới thiệu và chào bán các sản phẩm, các giải pháp đóng gói của các đơn vị trong VNPT cho các nhà mạng và doanh nghiệp nước ngoài.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl