Vịnh Vân Phong – Vẻ Đẹp kiều diễm của Nha Trang

Vịnh Vân Phong là một kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp với khí hậu ôn hòa, bải biển cát mịn và núi đồi bao quanh hùng vĩ, những cánh rừng nhiệt đới nguyên vẹn, những rạn san hô đa sắc, rừng ngập mặn với muông thú đặc chủng cùng với đó là hàng chục ngàn loài thủy sản, hải sản quý hiếm…

>> Đặt phòng khách sạn tại Nha Trang

Nếu như rừng núi có nàng công chúa ngủ quên thì Vịnh Vân Phong được ví như nàng công chúa của biển cả kiêu sa lộng lẫy, ru hồn những du khách bằng làn nước biển trong xanh rực rỡ sắc màu của đại dương với sự đa dạng các  loài san hô và sinh vật biển, Vân Phong là một trong những Vịnh đẹp nhất mà thiên nhiên ban tặng cho con người.

Nằm giữa huyện Vạn Ninh và Ninh Hòa, Vân Phong chỉ cách Thành Phố Nha Trang 80 km. Nếu di chuyển bằng đường biển thì khoảng cách còn một nửa và du khách còn được chiểm ngưỡng cảnh đẹp từ Vịnh Nha Phu đến Vân Phong.

Nếu bạn đi theo nhóm thì thú vị nhất sẽ là di chuyển bằng ô tô từ Thành Phố Nha Trang đến Vân Phong. Qua cửa kính các bạn sẽ thấy những đồi cát trắng trải dải hai bên đường, đây chính là nơi quay MV nổi tiếng của ca sỹ Quang Vinh “Miền Cát Trắng”. Đặc biệt nếu các bạn muốn thử sức mình với những chiếc cầu khỉ miền Tây để đến Vịnh thì cũng là một trải nghiệm thú vị đấy.

Bãi Sơn Đừng của Vân Phong Vịnh là một địa điểm không thể bỏ qua đâu nhé. Sự độc đáo của Sơn Đừng đến từ việc tách biệt thế giới bên ngoài của 11 hộ dân sống nơi đây, và sự kì lạ với nguồn nước ngọt ngầm trong bờ cát sát với làn nước biển mặc chát. Muốn uống thử bạn chỉ việc đến sát mép biển, đào vào lòng cát một hố nhỏ và nước sẽ rỉ ra rồi lắng trong lại. Các ngư dân nơi đây xem như đây là nguồn nước ngọt chính để sinh hoạt nấu nướng.

Làng Sơn Đừng hiện có hơn 20 trẻ đang độ tuổi đi học, và vì thế một lớp học không giới hạn tuổi đã được các chiến sĩ thuộc đồn Biên Phòng 358 xây dựng và giảng dạy. Người dân nơi đây thì sống bằng nhiều nghề, họ đánh bắt cá và mực. Họ nuôi tôm hùm, trồng cây ăn quả và đặc biệt giờ đây họ làm thêm công việc hướng dẫn du lịch cho những vị khách ghé qua với sự thân thiện mến khách.

Vân Phong Vịnh nằm sát bên Vịnh Nha Trang, với địa hình phong phú, đặc biệt là hệ thống đảo, bán đảo, Vịnh sâu kín gió, cồn cát đẹp, khu vực có hệ sinh thái đa dạng như rừng  nhiệt đới, rừng ngập mặn, động thực vật ven biển… nên Vịnh được các du khách đánh giá là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới. Khi đến đảo Hòn Lớn, và sử dụng đồ lặn các bạn sẽ chiêm ngưỡng được những rặng san hô sống động đủ màu sắc chỉ cách mặt nước trong suốt 1m nước, những đàn ca đủ màu sắc bơi thành đàn không gây nguy hại, những con sao biển hay những con cầu gai thú vị sẽ làm các bạn thấy hài lòng. Vịnh Vân phong có tới hơn 300 loại san hô và hơn 300 loại cá, tôm và đặc biệt còn một số loài rùa được liệt vào sách đỏ.

Vân Phong có nhiều bãi tắm siêu đẹp, siêu hoang sơ với bờ cát trắng mịn và làn nước trong vắt như: Bãi Tây, Bãi Me, Bãi Xuân Đừng, Bãi Lách, Bãi Búa… Hay các đảo đẹp nổi tiếng như: Hòn Ông, Hòn Đỏ, Hòn Cổ, Hòn Bịp, Hòn Nước

Du khách đến đây sẽ được bước vào thế giới truyền thuyết xa xưa của bộ tộc Đẳng Hạ bắt đầu hình thành và phát triển.

Với vẻ đẹp của mình, Vân Phong đã được hiệp hội biển thế giới xếp vào danh sách 5 điểm du lịch lý tưởng nhất hiện nay, tổng cục du lịch việt nam đã xếp Vân Phong vào “vùng trọng điểm phát triển”.

Xem thêm: Đặt phòng khách sạn

(Lượt xem: 3, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl