Ban muốn đảm bảo an toàn cho bản thân, tài sản của gia đình và doanh nghiệp ?

Bạn đang tìm kiếm một thiết bị giúp bạn cảm thấy an tâm và an toàn trong khi bạn làm việc và sinh hoạt ?

Một hệ thống thiết bị báo cháy chữa cháy sẽ nhận dấu hiệu cháy nổ và chữa cháy kịp thời là vô cùng cần thiết cho bạn. Để việc đảm bảo về tính mạng, giảm thiểu thương tích và thiệt hại về tài sản do hoả hoạn gây ra thì việc lắp đặt hệ thống báo cháy, chữa cháy ở đâu là hợp lý nhất và mang tính hiệu quả nhất, để hệ thống báo cháy chữa cháy phát hiện khi có dấu hiệu cháy nổ ngay lập tức thì bạn cần lắp đặt ở các vị trí quan trọng sau:

1. Lắp đặt hệ thống báo cháy chữa cháy tự động trong phòng ngủ

Theo thống kê, 6 tháng đầu năm 2017, cả nước xảy ra 2.364 vụ cháy (tăng 858 vụ, 56,9%), làm 51 người chết, 95 người bị thương, thiệt hại về tài sản khoảng 1.173 tỷ đồng và 806 ha rừng. Cháy tại nhà dân, khu công nghiệp vẫn diễn biến phức tạp. Nguyên nhân cháy chủ yếu là do sự cố hệ thống điện và thiết bị điện 1.017 vụ (chiếm 43%). Lực lượng Cảnh sát PCCC đã thực hiện 1.809 vụ CNCH, trực tiếp cứu 256 người, hướng dẫn thoát nạn hàng nghìn người.

Lắp-đặt-hệ-thống-báo-cháy-chữa-cháy-tại-phòng-ngủ

Với những số liệu thống kê trên, cho chúng ta thấy số lượng vụ cháy, hỏa hoạn ở trong khu vực phòng ngủ là rất lớn nên việc lắp đặt hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động trong các phòng ngủ là vô cùng cấp thiết, hợp lý. Khi có bất kì dấu hiệu nào từ cháy nổ thì hệ thống bào cháy chữa cháy tự động sẽ phát ra tín hiệu chuông báo động kịp thời giúp cho bạn nhận biết tình hình.

2.Lắp đặt hệ thống báo cháy chữa cháy trong nhà bếp

Nhà bếp là nơi thường xuyên xảy ra hỏa hoạn và thương tích nhất, nguyên nhân nấu nướng từ nhà bếp là một trong những nguyên nhân gây cháy nhà, hỏa hoạn nhiều nhất. Các vụ cháy nhà từ trong nhà bếp có nguy cơ tử vong cao hơn 20% so với các khu vực khác. Do sự tiếp xúc gần với nguồn phát cháy nổ, hỏa hoạn nhất so với các khu vực khác, và khi xảy ra vụ việc ở nhà bếp chúng ta thường có ít thường gian để suy nghĩ ra cách để xử lý.

Lắp-đặt-hệ-thống-báo-cháy-chữa-cháy-tại-nhà bếp

Lắp đặt hệ thống báo cháy chữa cháy trong nhà bếp sẽ cách các dụng cụ nấu ăn với độ cao từ trên 7m ngăn chặn những báo động phiền thoái.

3.Lắp đặt hệ thống báo cháy chữa cháy ở khu sinh hoạt

Khu sinh hoạt  ở đây chúng ta được biết phòng khách, phòng gia đình, hay phòng làm việc. Hầu hết những vụ cháy mà xảy ra ở khu sinh hoạt thì nguyên nhân là liên quan đến hút thuốc lá. Chúng ta vô tình vất những điếu thuốc vào thùng rác hay làm rơi tàn thuốc còn dư vào ghế đệm . Các vật liệu dễ dàng làm phát sinh những nguồn cháy nhỏ  từ và đến lớn dần thành những ngọn lửa lớn bùm thành hỏa hoạn. Những vụ cháy kiểu này gây thương tích và tử vong đến 24% theo NFPA.

Sơ đồ Hệ thống báo cháy tự động Horing Hochiki

sơ-đồ-lắp-đặt-hệ-thống-báo-cháy-chữa-cháy

Hệ thống báo cháy tự động là bao gồm nhiều thiết bị cảm biến như cảm biến nhiệt (đầu báo nhiệt), cảm biến khói (đầu báo khói) … có chức năng tự động phát hiện, chỉ rõ vị trí cháy, và đặc biệt hệ thống bao cháy tự động hoạt động liên tục 24/24.

Hệ thống báo cháy chữa cháy tự động thường bao gồm các phần chính sau:

  • Trung tâm báo cháy (thường tích hợp sẵn hệ thống pin dự phòng để đảm bảo hoạt động 24/24 ngay cả khi mất điện) các loại thông dụng như: Báo cháy Hochiki HCV-4, HCV-8, HCV 5-QA12, 10-QA12
  • Các đầu báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa…, nút nhấn khẩn cấp các loại thông dụng như: Đầu báo khói Horing AH-0311-2, đầu báo nhiệt horing AHR-871; Đầu báo khói quang hochiki: SLV-24N đầu báo nhiệt gia tăng hochiki: DSC-EA 
  • Các thiết bị loa, còi, bảng hiển thị, đèn thoát hiểm, thiết bị nhắn tin, quay số tự động và ngoại vi khác: Chuông báo cháy horing NQ418, đèn báo cháy horing AH-9719 nút nhấn báo cháy horing: AH-9717; Chuông báo cháy hochiki FBB-150I đèn báo cháy hochiki: TL-14D, nút nhấn báo cháy hochiki PPE-2.

Mặc dù thực tế đã ta thấy thiệt hại do cháy nổ gây ra vô cùng nghiêm trọng, và những hậu quả có thể xảy ra do sơ suất hay cố tình có thể bạn không kiểm soát được. Vậy để giảm thiểu rủi roi nhất thì việc bạn có một hệ thống báo cháy chữa cháy là vô cùng cần thiết.

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: moitruongbinhbinhtan@gmail.com – congtruong10@gmail.com

Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )