Vì sao các khách sạn không đặt 4, 13, 420 làm số phòng

Trong bất cứ lĩnh vực nào cũng vậy, có những điều tối kỵ riêng mà họ phải kiêng kỵ. Chẳng hạn như du lịch Nhật Bản cùng vé máy bay đi Tokyo giá rẻ, du lịch Hàn Quốc hay bất cứ nơi nào, khi thuê khách sạn lưu trú, quý khách để ý họ tuyệt đối không dùng số 4, 13. 420 làm số phòng. Vì những lý do sau:

Con số 13 là con số xui xẻo theo quan niệm của người Phương Tây. Nên họ không thích phòng có số 13 hoặc tầng 13. Thay vào đó, họ sẽ đặt lại tên tầng thành 12B hoặc 12+1 hoặc bỏ luôn tầng 13. Thông thườn, việc bỏ số phòng thì dễ chứ bỏ số tầng lại hạn chế hơn. Lí do là vì hệ thống thang máy đã được thiết kế sẵn. Nếu muốn có số tầng như ý muốn thì chủ khách sạn đó phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để thay đổi cả hệ thống.

Du lịch đến xứ sở hoa Anh đào cùng vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ, để ý du khách sẽ thấy số 420 cũng được ngành kinh doanh khách sạn ở Mỹ và một số nước châu Âu hạn chế đặt làm số phòng hay thang máy khách sạn. Bởi lẽ chúng luôn đem đến phiền phức liên quan đến cần sa và ma túy. Phiền toái bắt đầu nảy sinh vào năm 1970, khi một nhóm sinh viên đại học California, Mỹ bắt đầu lén lút tụ tập hút cần sa lúc 4 giờ 20 chiều. Ngày 20/4 sau đó được các tín đồ cần sa ăn mừng theo nhiều cách khác nhau mà phổ biến nhất là lấy cắp biển số phòng 420 ở khách sạn để kỷ niệm.

Riêng con số 4. Cách phát âm của nó theo tiếng Hán gần giống với từ “Tử” (nghĩa là chết), tức là mang lại điềm gở. Ở Trung Quốc và một số nước có dùng chữ Hán như Nhật Bản, Việt Nam, người ta thường kiêng số 4 là vì thế.

Ngoài ra, còn số một điều kỵ khác như tránh đầu tư xây khách sạn trên những miếng đất “đầu voi đuôi chuột”, cần chọn hướng nhà phù hợp với tuổi, chọn người quản lý hợp tuổi với chủ khách sạn để tạo thêm vận may… Tuy nhiên, những quan niệm kiêng kỵ này chủ yếu tồn tại ở những chủ khách sạn người Hoa hoặc người đã lớn tuổi và đôi khi cũng “lợi bất cập hại”. Bởi vì nếu quá chú trọng đến vấn đề tâm linh mà bỏ qua những kiến thức phong thủy cơ bản sẽ khiến cho không gian tù túng, thiếu ánh sáng và không thuận tự nhiên; quá quan tâm đến việc hợp tuổi mà không đánh giá đúng năng lực của nhân viên thì công việc cũng không thể suôn sẻ được.

Mọi thông tin liên quan đến vé máy bay giá rẻ du lịch Châu Á, Châu Âu, quý khách vui lòng liên hệ đến đại lý Korean Air theo hotlines: 0915 371 119 – 0915 871 119 – 0915 971 119. Hoặc zalo/ viber: 0915 971 119.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl