Tìm hiểu nền văn hóa đất nước chùa vàng

Khi bạn đến du lịch bất cứ một quốc gia nào cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý Air Asia, chắc chắn bạn cũng sẽ tìm hiểu về văn hóa của đất nước đó. Trước khi đi Thái Lan cũng vậy, bạn nên tìm hiểu những điều thú vị mà bài viết đã đề cập dưới đây.

Trước hết, văn hóa đất nước Thái Lan là một khái niệm bao hàm trong đó những niềm tin và các đặc trưng văn hóa bản địa trên vùng đất Thái Lan xưa kia cùng với những ảnh hưởng văn hóa đến từ các nước lân cận như Ấn Độ, Trung Quốc, Campuchia và ảnh hưởng từ các nền văn hóa sơ sử của các quốc gia láng giềng khác chủ yếu từ Phật Giáo, Ấn Độ Giáo, vật linh giáo…

Trong đó, gần 95% người Thái theo đạo Phật Nam Truyền, chỉ khoảng một nhóm nhỏ người Thái Lan chiếm 4.6% theo đạo Hồi và 0.7% dân số theo đạo Thiên Chúa, còn lại là các tôn giáo khác. Nhưng chỉ duy nhất Phật Giáo Nam Tông là được sự hậu thuẫn và quan tâm lớn từ Chính phủ. Cũng chỉ có các nhà sư này được hưởng nhiều lợi ích do Chính phủ mang lại, chẳng hạn như được sử dụng các phương tiện giao thông công cộng miễn phí.

Du lịch Thái Lan cùng vé máy bay đi Bangkok giá rẻ, du khách dễ dàng xác nhận phần lớn, công dân ở Thái Lan đều theo đạo Phật. Tôn giáo này bị ảnh hưởng lớn bởi các niềm tin truyền thống về tổ tiên và các vị thần tự nhiên; đỉnh cao của niềm tin này đã được đưa vào vũ trụ luận Phật Giáo. Hầu hết người Thái xây một miếu thờ nhỏ trong nhà và xem đó như chỗ trú ngụ của các vị thần linh. Hàng ngày họ dâng thức ăn và nước uống cho các vị thần này để các thần hài lòng và sẽ không đi ra ngoài miếu thờ nữa. Những miếu thờ mà được dựng lên ven đường ở Thái Lan, nơi công chúng thường xuyên dâng lễ vật lên các vị thần.

Ngày nay, du lịch Thái Lan cùng vé máy bay Air Asia, hai truyền thống Bà-la-môn Giáo Ấn Độ và Phật Giáo Phát triển vẫn còn rất rõ nét. Song song đó, các chùa Bà-la-môn đóng một vai trò quan trọng đối với tôn giáo dân gian Thái, và các ảnh hưởng từ Phật Giáo Đại Thừa vẫn còn được phản ánh trong các hình tượng. Ví dụ như Quán Thế Âm, một hình dạng của Bồ Tát Quán Thế Âm, người thỉnh thoảng vẫn được xem là biểu tượng của Đất nước Thái Lan.

Hiểu và lưu ý những sự khác biệt về văn hóa là những điều kiện tối quan trọng để có những chuyến đi thú vị. Ngược lại, nếu thiếu đi sự hiểu biết sâu sắc về thực tế kinh doanh, tập quán xã hội và nghi thức của một quốc gia có thể làm giảm đi sự thi vị trong chuyến đi.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl