Thể hiện lòng tôn kính tại nghĩa trang quốc gia Arlington

Arlington là nghĩa trang quân đội nổi tiếng nhất ở Mỹ. Tọa lạc ở bờ bên kia của Sông Potomac nhìn từ Đài tưởng niệm Lincoln, là nơi tổ chức lễ tang cho hơn 400.000 binh lính, cả nam và nữ, đã được chôn cất tại đây trong 70 phân khu khác nhau. Du lịch đến nghĩa trang cùng vé máy bay đi Mỹ giá rẻ, du khách sẽ cảm nhận rõ nét bầu không khí đau thương, thanh bình luôn tràn ngập khắp khu đất rộng 252 ha được chăm sóc chu đáo này.

Nếu có dịp nhìn qua những hàng bia mộ nhỏ màu trắng dài vô tận tại nghĩa trang cùng vé máy bay Eva Air du khách sẽ cảm nhận được những trải nghiệm đau thương đối với người dân Washington. Trong nghĩa trang, phần mộ của những quân nhân từ các cuộc chiến tranh của Mỹ, cả quá khứ và hiện tại, được xếp thẳng hàng một cách chính xác, thể hiện lòng tôn kính trước những người lính đã hy sinh thân mình để bảo vệ tổ quốc, non sông.

Với những ai chưa biết rõ vị trí muốn đến, bắt buộc phải ghé Trung tâm du khách để tìm thấy bản đồ hướng dẫn và có cơ hội tham gia chuyến tham quan bằng xe buýt có chạy từ trung tâm đến điểm cao nhất của nghĩa trang – nhà Arlington, nơi mang đến góc nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp hướng về Washington.

Nhiều vị anh hùng của Mỹ không phải là quân nhân cũng được vinh dự chôn cất tại nhà Arlington này. Trong đó có tay quyền anh hạng nặng Joe Louis, tiểu thuyết gia Mary Roberts Rinehart và nhà phát minh George Westinghouse. Phía sau nhà Arlington, du khách sẽ tìm thấy Hội trường tưởng niệm Arlington, nơi tổ chức các lễ tang cấp nhà nước và Nghi lễ Ngày Chiến sĩ trận vong.

Trong tất cả các đài tưởng niệm nổi tiếng khác trong nghĩa trang thì khu mộ của John Fitzgerald Kennedy và vợ của ông là Jacqueline được du khách thăm viếng nhiều nhất cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý Eva Air. Các địa điểm nổi tiếng khác là Đài tưởng niệm 11 tháng 9, Lockerbie Cairn và Bia khắc Pentagon Group, Phân khu 46, nơi tưởng niệm bảy phi hành gia tử nạn trong chiếc tàu con thoi xấu số.

Nghĩa trang quốc gia Arlington mở cửa tiếp đón du khách vào tất cả các ngày trong năm. Chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 3 km, bên kia Cầu tưởng niệm Arlington. Du khách có thể đến đó bằng xe buýt hoặc đi bộ qua cây cầu nằm ngay cạnh Đài tưởng niệm Lincoln. Tuy nhiên, vì nghĩa trang rất rộng lớn nên một số du khách chọn cách đi xe hơi để tiện đi lại khi đến đó.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl