Thế giới đầm lầy nguyên sơ tựa cõi mộng ở Mỹ

Trái với vẻ âm u, hoang tàn của những đầm lầy khác, thế giới của những đầm lầy đa dạng, kỳ vĩ ở nước Mỹ lại được ví như “bảo tàng” thiên nhiên khổng lồ vì chúng mang nét nguyên sơ, huyễn hoặc tựa cõi mộng. Được bình chọn bởi tạp chí du lịch Condé Nast Traveler, 3 đầm lầy nước đẹp nhất thế giới dưới đây đã thu hút hàng triệu lượt khách ghé thăm mỗi năm cùng vé máy bay đi Mỹ giá rẻ, trở thành điểm đến thú vị trong lộ trình du lịch năm 2017.

Đầm lầy Atchafalaya, Louisiana nằm ở phía nam bang Louisiana, được mệnh danh là đầm lầy lớn nhất nước Mỹ. Do đa dạng địa hình như bãi lầy, hồ, nhánh sông… nên đầm lầy Atchafalaya là nơi lý tưởng dành cho du khách du lịch đến đây cùng vé máy bay Korean Air tổ chức nhiều hoạt động du lịch thú vị như băng rừng khám phá thế giới động vật hoang dã bằng thuyền, tàu hay bộ hành, hoặc thể ngồi máy bay quan sát toàn bộ khu đầm lầy từ trên cao.

Giữa năm là thời điểm tuyệt vời để du khách có dịp chứng kiến mọi hoạt động sống của các loài động vật tiêu biểu tại đây như cá sấu alligator, gấu đen vùng Louisiana… Hoặc du khách có thể thử chèo thuyền độc mộc, khám phá khu rừng bách tuyệt đẹp, nằm lẩn khuất trong khu đầm lầy.

Là kho báu thiên nhiên của vùng Nam Florida, đầm lầy Everglades là vùng cận nhiệt đới lớn nhất còn sót lại ở Mỹ. Vùng đầm lầy Everglades là nơi trú ngụ của nhiều loại diệc trắng, cò, chim sẻ bờ biển và một số loài động vật hoang dã như rắn Miami, lợn biển, báo Florida…

Quan sát Everglades từ trên cao, du khách không khỏi bỡ ngỡ trước vẻ đẹp tuyệt sắc của “bức khảm” xanh lá khổng lồ phía dưới, thêm vào đó là sự mát lành xanh trong của những dòng kênh uốn mình bên các đầm phá. Chính quyền bang đã thành lập khu công viên quốc gia Everglades, nhằm bảo vệ và duy trì sự đa dạng các loài động thực vật quý hiếm, tạo sự cân bằng sinh thái trước sự di cư của con người.

Great Dismal Swamp là khu đầm lầy tự nhiên nằm trên vùng đồng bằng ven biển Đông Nam của tiểu bang Virginia và Bắc Carolina, đồng thời là khu vực hoang dã rộng lớn cuối cùng còn sót lại ở miền Đông nước Mỹ. Sau nhiều thập kỷ khai thác gỗ, tàn phá hệ sinh thái, chính quyền đã thành lập khu bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ các loài động thực vật quý hiếm trong vùng đất ngập nước này.

Ngoài ra, du lịch Mỹ cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý Korean Air, khách có thể tham quan nhiều khu vực hồ nước tự nhiên hay đầm lầy khác. Đây chính là nét đặc sắc trong chuyến du ngoạn cảnh đẹp ở Mỹ. 

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl