Thế giới có những bảo tàng ẩm thực độc đáo nào

Bảo tàng là nơi để con người lưu giữ những cổ vật vô giá. Và một trong số những bảo tàng độc đáo ấy, không thể không nhắc đến bảo tàng ẩm thực. Du khách ắt sẽ cảm thấy… đói cồn cào khi bước chân vào tham quan những nơi này cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý Eva Air.

Bảo tàng kim chi ở Hàn Quốc: mở cửa đón khách du lịch 25 năm nay đến tham quan cùng vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ, bảo tàng mô phỏng một khu vườn nhà của người Hàn Quốc với các loại chum và hũ đựng kim chi, ớt khô, rơm. Mục đích của bảo tàng là gìn giữ và phát huy văn hóa ẩm thực truyền thống của Hàn Quốc, đồng thời giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước về kim chi như lịch sử của món kim chi, các loại kim chi khác nhau, quá trình chế biến và những tác dụng của món ăn này với sức khỏe.

Bảo tàng xúc xích cà ri Deutsches – Berlin, Đức: xúc xích cà ri được phát minh ra vào cuối những năm 40 của thế kỷ 20. Theo các chuyên gia về ẩm thực, món ăn này sau khi được rắc bột cà ri lên với mong muốn nó trở nên sang trọng hơn. Bảo tàng xúc xích cà ri mở ra ở Berlin vào năm 2009 để kỷ niệm 60 năm sáng tạo ra nó. Bạn sẽ thưởng thức món này tại một quầy hàng, hoặc bạn cũng có thể hưởng thụ, trầm tư trên một chiếc ghế sofa mang hình dạng chiếc xúc xích; những mẫu khoai tây chiên khổng lồ được trưng bày tại đây và một căn phòng thơm nức mùi gia vị.

Bảo tàng mù tạt Mount Horeb – Mount Horeb, bang Wisconsin, Mỹ: Là một trong những bảo tàng gia vị nổi tiếng nhất thế giới, bảo tàng mù tạt quốc gia Hoa Kỳ được xem là bảo tàng đầu tiên, duy nhất trên thế giới sở hữu số lượng khủng vua của các loại gia vị này. Mở vào năm 1992 tại Wisconsin bởi cựu luật sư Barry Levenson. Ông đã sưu tập rất nhiều thứ về mù tạt. Nằm bên đại lộ Hubbard, thị trấn Middleton, tiểu bang Wisconsin, miền Tây Trung nước Mỹ, nơi đây trưng bày hơn 5.000 chai, lọ và ống mù tạt từ khắp mọi nơi, ít nhất là từ 50 bang của nước Mỹ. Nơi đây cũng có những món đồ liên quan đến mù tạt như bình và hộp mù tạt, quảng cáo về mù tạt,… 

Bảo tàng chocolate Cologne – Cologne, Đức: tọa lạc bên bờ sông Rihne, bảo tàng chocolate Cologne ở Đức là nơi sản xuất và trưng bày những sản phẩm chocolate đa dạng, đẹp mắt. Với truyền thống lâu đời, quy mô rộng lớn cùng những nét đặc sắc và hấp dẫn, bảo tàng này là địa điểm không thể bỏ qua của những tín đồ du lịch yêu thích hương vị ngọt ngào nồng nàn của chocolate cùng vé máy bay Eva Air. Bảo tàng chocolate Cologne xây dựng năm 1993 với hình dáng một con tàu do chuyên gia chocolate người Đức Imhoff-Stollwerck Erck sáng lập.

Bảo tàng SPAM – Austin, bang Minnesota, Mỹ: là nơi bạn có cơ hội học hỏi mọi thứ về dăm bông – loại thịt hộp được làm sẵn từ thịt vai heo xắt lát, muối, nước, đường và muối sodium nitrite. Đến bảo tàng SPAM cùng vé máy bay đi Mỹ giá rẻ, bạn sẽ có cơ hội được học hỏi mọi thứ về món ăn thú vị này.

Bảo tàng mì Ramen – Yokohama, Nhật Bản: để biết nhiều hơn về món mì ramen, du khách nên đến với bảo tàng này. Khai trương vào năm 1994. Tại tầng trệt bạn có thể khám phá lịch sử mì ramen ở Nhật Bản cho đến công cuộc sáng tạo ra món mì ăn liền vào năm 1958. Bảo tàng trưng bày mì, món ăn kèm, tô và rất nhiều dụng cụ khác ở khắp mọi nơi. Bức tường thì được bao phủ bởi những gói mì trên khắp thế giới và ti vi thì chiếu những mẩu quảng cáo mì ramen. Trẻ em có thể được chơi các trò chơi điện tử liên quan đến mì. Tầng hầm là khu vui chơi của bảo tàng bao gồm cả những quầy hàng bán mì ramen.

Mỗi bảo tàng trưng bày về những món ăn riêng nhưng đều mang đến cho bạn cảm xúc chung về cách hành xử với hiện vật trưng bày trong bảo tàng. Một vài quy định được viết thành thông báo, chẳng hạn như “Không sờ vào hiện vật”…, nhưng nhiều cái lại là những quy định bất thành văn, giúp người tham quan cư xử đúng mực trong quá trình tham quan của mình mà không làm ảnh hưởng sự trải nghiệm của người khác.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl