Thành phố nghệ thuật Santa Fe giữa sa mạc

Nằm giữa sa mạc bao la, Santa Fe được biết đến như một trung tâm của nghệ thuật, một tâm điểm đáng chú ý của du khách trong lòng nước Mỹ rộng lớn cùng vé máy bay đi Mỹ giá rẻ.

Santa Fe do người da đỏ Pueblo tạo dựng nên từ những năm 1050 đến 1150, và được mệnh danh là thủ phủ lâu đời nhất của đất nước Hoa Kỳ. Ban đầu, thành phố có tên đầy đủ là La Villa Real de la Santa Fé de San Francisco de Asís – The Royal Town of the Holy Faith of St. Francis of Assisi, có nghĩa là Thành phố Hoàng gia có niềm tin thánh thiêng của thánh Phan Sinh ở Assisi.

Cho đến năm 1912, Santa Fe bỗng dưng trở thành thủ phủ của New Mexico, hiện thành phố có 96,9 km2 và 76.000 dân. Những người dân nơi đây luôn tự hào rằng đây là thủ đô cao nhất của nước Mỹ vì nằm ở độ cao 2134 m so với mực nước biển.

Do có khí hậu ôn hòa, kiến trúc riêng, nhiều tranh tượng mang tính nghệ thuật cao nên khách du lịch đổ về sa mạc cùng vé máy bay Eva Air rất đông. Đến đây, du khách có thể ghé qua trung tâm nằm cạnh là tòa thị chính Palace of the Governors, tòa thị chính cổ nhất của Hoa Kỳ còn tồn tại cho đến hôm nay.

Nhiều nhà văn, họa sỹ, điêu khắc đổ về Santa Fe vì thị trường văn hóa nghệ thuật pha trộn giữa hiện đại và truyền thống, đồng thời nơi này cũng là một trong ba nơi bán tranh, tượng nổi tiếng trên thế giới, sau New York, Los Angeles.

Ngoài ra, du khách cũng có thể tới con phố Canyon để nhìn ngắm những pho tượng sống động, là tác phẩm của các nghệ nhân điêu khắc khá đẹp và êm đềm. Ngoài ra, trong nhà thờ Lorreto được xây từ năm 1873, có cái cầu thang rất đặc biệt tương truyền là quà tặng của chúa Jesus. Cầu thang này không có trụ đỡ, chỉ có các bậc nối nhau theo một vòng cuốn đi lên, không thấy bất kỳ cái đinh hay nhựa dính.

Ngày nay, để đảm bảo tính riêng biệt của thành phố giữa sa mạc, chính quyền đã duy trì kiểu xây dựng Adobe độc đáo như nhiều thành phố khác như Taos, Las Cruces. Thủ phủ có phong cách kiến trúc Santa Fe, nhất quán từ xây nhà hiện đại đến khôi phục các phố cổ. Chính vì vậy nó không pha trộn kiểu nửa tây nửa ta.

Thông tin về ve may bay di My, quý khách vui lòng liên hệ đến văn phòng Eva Air theo hotlines: 0915 371 119 – 0915 817 119 – 0915 971 119. Zalo/ viber: 0915 971 119. Địa chỉ: 177, Cao Đạt, P.1, Q.5, TP. HCM để được tư vấn, hỗ trợ vé tốt nhất.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl