Sự quyến rũ của những tuyến phố dịp Giáng sinh ở Mỹ

Giáng sinh đang tới gần kề, nên nhiều tuyến phố ở Brooklyn, ngoại ô Dyker Heights nước Mỹ khoác lên mình tấm áo rực rỡ muôn màu, khiến du khách du lịch tới đây cùng vé máy bay Eva Air không thể cưỡng lại sức mê hoặc từ bầu không khí an lành, ấm áp và vui tươi ngập tràn.

Trước ngày lễ Giáng sinh, khu Brooklyn ở ngoại ô Dyker Heights vốn rất yên bình. Nhưng khi Giáng sinh về, nơi đây lại tràn ngập trong vô số những sắc màu đèn trang trí rực rỡ. Du lịch đến thành phố này cùng vé máy bay đi Mỹ giá rẻ, từ trung tâm thành phố Manhattan, mất khoảng nửa giờ lái xe hoặc khoảng một giờ đi trên tàu điện ngầm sẽ tới Dyker Heights, nơi có những tour du lịch xe buýt miễn phí cho du khách thăm thú những con phố lắt léo đầy sắc màu.

Hầu hết các ngôi nhà ở đây đều được trang trí vô cùng bắt mắt với ông già Noel, hệ thống đèn nháy dày đặc. Một số ít ngôi nhà được trang trí đơn giản, thanh lịch. Tạo cảm giác thoải mái cho du khách ngắm nhìn những những hình ảnh Giáng sinh tại các căn hộ hai bên đường qua những biểu tượng cho mùa Giáng sinh như tuần lộc, ông già Noel…

Được biết, truyền thống trang hoàng này có nguồn gốc từ năm 1984, và tiếp tục được duy trì ở các ngôi nhà cho đến nay. Truyền thống này cũng nhanh chóng trở thành cuộc cạnh tranh đáng yêu giữa những người hàng xóm trong khu phố, nhằm tạo ra một ngôi nhà trang trí bắt mắt nhất.

Tông màu chủ đạo để trang trí nhà là màu trắng, bên cạnh đó là những bóng đèn nhiều màu sắc, các nhân vật hoạt hình cũng được nhiều ngôi nhà lựa chọn làm ý tưởng trang trí cho mỗi mùa Giáng sinh. Tạo nên những góc phố trang hoàng vô cùng rực rỡ, xa hoa. Đặc sắc nhất là hình ảnh ông già Noel cao hơn 7.6m.

Để có được những ánh đèn đẹp và rực rỡ này người dân địa phương đã phải chi trả một khoản không nhỏ để mua, lắp đặt đồ trang trí và tiền điện lên tới hàng ngàn USD.

Bù lại, việc trang hoàng mùa Giáng sinh khanh trang giúp khu vực này thu hút khoảng 100.000 lượt khách du lịch đến chiêm ngưỡng cùng vé máy bay giá rẻ của Eva Air. Cảnh sát địa phương cũng đã thực hiện việc cấm xe cộ tại các tuyến phố vào buổi tối để khách du lịch thoải mái đi bộ thăm quan, chụp ảnh.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl