Phát sóng wifi 3G đơn giản cũng những sản phẩm chuyên dụng

Với sự thuận lợi khi dùng 3G sẽ cho phép người dùng có thể truy cập vào mạng Internet ở khắp mọi nơi nhò vào việc được phủ sóng rộng.

Nhưng yếu điểm của sản phẩm USB 3G hoặc là một chiếc điện thoại có kết nối 3G đó là người sử dụng chỉ được dùng cho duy nhất 1 chiếc máy tính mà thôi. chính bởi vậy nếu như muốn chia sẻ đối với người khác cùng sử dụng thì người sử dụng cũng có thể dùng một chiếc laptop và thiết lập nên một điểm để phát mạng wifi nhưng cách đó có vẻ còn khá là phức tạp và hầu như không phải ai cũng biết được cách để có thể cấu hình.

Tham khảo sản phẩm giúp bạn kết nối 3G mọi lúc mọi nơi tại: Gíá USB 3G

Gần đây trên thị trường cũng đã xuất hiện được một số các mặt hàng modem 3G wifi giúp cho phép chuyển đổi sóng 3G thành wifi để có thể dùng được cho nhiều máy tính hơn. Đặc điểm chung của những loại sản phẩm đó là nó đều có cơ chế hoạt động tương đương như một chiếc modem ADSL wifi thông thường nhưng thay vì việc cần sử dụng một dây mạng ADSL thì người sử dụng chỉ cần cắm 1 sim 3G của bất kỳ mạng nào như vậy đã có thể dùng được ngay lập tức.

mặt hàng modem 3G wifi xuất hiện lần đầu tiên của Huawei E5830 đã cho phép kết nối được với 5 máy tính cùng 1 lúc và tốc độ của sản phẩm đó là 3,6Mbps. Hiện tại trên mạng cũng đang xuất hiện 3 loại mặt hàng Modem 3G wifi mới đó là Option GlobeSurder II7.2 tới từ thương hiệu Vodafone, Hi-Bridge Vodafone HG556 (cho phép phát wifi chuẩn n, giá 2,5 triệu đồng), Hi-Bridge Vodafone HG553 (chỉ phát wifi chuẩn b/g, giá 1,5 triệu đồng) và đều do cửa hàng máy tính Hobby ở địa chỉ Lê Gia Định (Hà Nội) cung cấp. Trong khi đó modem Option GlobeSurfer II chỉ được dùng duy nhất 3G để có thể truy cập mạng thì có 2 loại modemHi-Bridge Vodafone còn được trang bị thêm một cổng ADSL để có thể dùng mỗi khi quan trọng và đổi lại thiết bị Option GlobeSurfer II nó có kiểu dáng rất nhỏ gọn và chỉ bằng khoảng chừng 3 chiếc thuốc lá nên rất tiện đối với những ai hay phải di chuyển.

So với E5830 có 3 loại modem 3G wifi cùng với các ưu điểm vượt trội hơn hẳn sẽ cho phép người sử dụng có thể dễ dàng phát wifi kết nối cùng với số lượng máy tính ở trên với tốc độ lên tới 7,2 Mbps và và những thiết bị không dùng kết nối wifi. Vẫn có thể kết nối với Internet hoặc là chia sẻ được dữ liệu thông qua mạng Lan để cắm dây.

Có thể bạn quan tâm: wifi cho ô tô

Liệu sản phẩm Modem 3G wifi đang xuất hiện trên thị trường ngày nay có được bảo mật cao hay không? Trao đổi với chúng tôi ông Nguyễn Minh Đức hiện là giám đốc bộ phận An ninh mạng tại BKIS đã cho biết theo như những gì đã được giới thiệu về modem 3G wifi thì các thiết bị đó có vừa đủ các tính năng như một modem ADSL thông thường nên khá nhiều khả năng nó sẽ không được chia cổng cần thiết như của máy tính 135, 445, 3389 khi được tiếp xúc đối với môi trường mạng Internet.

Nếu mà cách nhà mạng vẫn không thể sửa được các lỗ hổng ở mạng 3G như BKIS đã cảnh báo thì Modem 3G wifi đó sẽ khiến cho người dùng bị ròrie thông tin cá nhân. Nhưng hiện tại các nhà mạng đều có các cách thức để chặn được vấn để đó để tạo thành 2 lớp bảo vệ vừa là giải pháp từ phía nhà mạng và vừa là thừ mặt hàng đó.

Xem thêm: Sim 3G giá rẻ

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl