Những thủ thuật trong lựa chọn vải trang trí hiện đại

Ngày nay, vải trang trí đã trở nên phổ biến nhiều hơn rất nhiều trong những ngôi nhà có phong cách hiện đại. Chúng làm mềm mại hơn những đường cứng nhắc cũng như mang lại cho căn phòng cảm giác ấm áp. Một vài loại vải trang trí bổ sung sự tươi mới và tự nhiên cho căn phòng, một số vải trang trí khác khiến cho căn phòng có cái nhìn lịch thiệp và một số khác nữa lại bổ sung vẻ lãng mạn. Các phương tiện để truyền đạt chúng như là rèm cửa sổ, khăn trải bàn, bộ đồ giường ngủ,…

Những cách thể hiện trang trí vải bao gồm có rèm vải, gối ném, ga trải giường, gối ôm ngồi, vỏ sofa, khăn trải bàn và nhiều thứ khác nữa. Giờ chúng ta hãy học hỏi kỹ năng lựa chọn vải trang trí mang phong cách hiện đại. Việc chọn lựa vải trang trí là sự chọn lựa về màu sắc, chất liệu, họa tiết cũng như các kích thước. Chẳng hạn như với một chiếc cửa sổ nhỏ ở trong phòng, để mang lại cảm giác cửa sổ lớn hơn thì bạn phải chọn một bộ rèm lớn phủ cả phần diện tích xung quanh cửa sổ,…

Bạn nên kết hợp màu sắc nội thất để có thể phù hợp với màu sắc của vải vóc. Hãy chú ý tới màu sắc của vải nên hài hòa với màu sắc của nội thất trong nhà. Những loại vải thích hợp có thể thêm vào sự bổ sung tuyệt vời tới căn phòng. Chẳng hạn, căn phòng ngủ của bé, nếu là bé gái, màu tường thường là hồng nhạt, thì chọn rèm roman có màu hồng đậm hơn một chút và có họa tiết nhân vật hoạt hình như công chúa, hoa cỏ, mickey,… Sẽ  mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho căn phòng.

Sau khi đã chọn lựa được màu sắc vải, bạn hãy tới bước lựa chọn chất liệu vải, bạn nên biết rằng chất liệu của vải nên phù hợp với những trang trí bằng vải. Ví dụ như là khi bạn muốn trang trí căn phòng khách nhà mình, việc bạn cần là lựa chọn chất liệu tráng lệ chút. Sự mềm mại và mịn màng của vải phù hợp để được trang trí phòng ngủ. Và khi trang trí phòng bếp, bạn có thể lựa chọn sự bền bỉ và dễ dàng giặt sạch khi bị bẩn, Nó được coi là khôn ngoan khi lựa chọn vải giường ngủ được làm từ 100% vải bông. Lý do là nó dễ dàng thấm mồ hôi, dễ thở và mềm mại.

Ngoài màu sắc và chất liệu ra, bạn cũng nên quan tâm tới họa tiết thể hiện trên vải. Vải vóc với họa tiết kẻ sọc sẽ đóng một vai trò cơi nới không gian. Màu hồng nhẹ, xanh dương nhạt hay vải có họa tiết bông hoa nhỏ thì phù hợp để kết hợp với nội thất màu sắc nhạt. Đối với nội thất có màu sắc tối thì những tấm vải có màu sắc nhạt với họa tiết bông hoa lớn là chọn lựa tốt nhất.

Đối với vải được lát trên sàn nhà hoặc trên các đồ nội thất, như thảm, khăn trải bàn và khăn trải giường, bạn cũng nên chú ý đến kích thước của nó. Kích thước vải nên hài hòa với sàn nhà hoặc các kích thước đồ nội thất.

 

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl