Nguồn gốc xuất sứ và lịch sử chó pitbull

Pitbull không phải là giống chó bản địa của nước Mỹ, chúng theo chân những người Anh nhập cư vào Mỹ cuối thế kỷ 18 để làm những công việc xung quanh các trang trại, bao gồm giữ nhà, săn bắt thú và bạn đồng hành của con người. Đề phù hợp với môi trường sống và săn bắt thú rừng với kích thước lớn hơn ở Mỹ, những người chủ chó pitbull đã lai tạo để giống chó này lớn hơn, khỏe mạnh hơn và hung dữ hơn.

Sự hung dữ và sức mạnh phi thường của cho Pitbull khiến chúng nhanh chóng nổi lên là giống chó mạnh nhất nước Mỹ ở thời điểm đó, và được huấn luyện để tham gia các trận chiến Bull-Bear Baiting (đã nhắc ở trên) cho đến khi những trò chơi này bị coi là mất hợp pháp vào năm 1935. Đến năm 1898, UKC tổ chức về chó ở Mỹ đã công nhận Pitbull là một giống chó và đặt tên là American Pit Bull Terrier. Vào năm 1930, AKC (Tổ chức về chó quốc tế, lớn hơn UKC) đã công nhận giống chó này nhưng với một tên mới là American Staffordshire Terrier, nhằm xóa bỏ đi quá quá khữ dữ tợn của chúng.
chó pitbull

Pitbull là một giống chó cảnh tầm trung và nhỏ, chúng cao từ 45 đến 55 cm, nặng từ 18 đến 22 kg và có sức mạnh cơ bắp hơn bất cứ giống chó nào khác. Nhìn chung Pit Bull có ngoại hình khá dữ dằn, chúng có khung xương vững chãi, cơ bắp săn chắc, vai trước vạm vỡ, đặc biệt là đôi mắt đỏ ngầu dữ tợn dưới cái trán to gồ, giống chó này được biết đến với ngoại hình đầy cơ bắp và đặc biệt gây ấn tượng với vẻ ngoài hung dữ, hầm hố.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl