Ngỡ ngàng trước những ngôi nhà triệu đô trên đồi Georgetown

Du lịch đến Georgetown cùng vé máy bay đi Mỹ giá rẻ, còn gì thích thú hơn việc uống một tách cà phê bên cạnh kênh đào đã 185 năm tuổi, trước mắt là những ngôi nhà đúng chất kiến trúc Liên bang Mỹ trị giá mấy triệu USD, giữa một nơi mà mỗi bước chân đều có thể đưa bạn quay trở về quá khứ.

Từ đồi Capitol, bạn chỉ mất chút thời gian cho tàu điện ngầm và đi bộ để đến Georgetown. Georgetown được hình thành vào năm 1751 như một thành phố cảng nhỏ, 40 năm trước khi thủ đô nước Mỹ ngày nay ra đời.

Có thể nói, khó tìm thấy ở đâu như Georgetown, nơi mà mỗi góc phố, mỗi con đường đều khiến bạn cảm giác như mình đang ở đâu đó cách đây ba thế kỷ. Nếu bị lạc trên lối đi ở những con hẻm nhỏ, hãy nhìn vào những biển hiệu neon sáng đèn và những cửa hàng thời trang sành điệu để biết rằng bạn đang hiện diện trên đất Mỹ giữa thế kỷ XXI.

Một điểm nữa mà du khách khó lòng bỏ qua khi đến vùng phụ cận này cùng vé máy bay China Airlines là Chesapeake & Ohio, kênh đào dài gần 300km vắt một dải lụa trên bản đồ Washington DC. Có thể thấy ở đây từng nhóm khách du lịch thơ thẩn dạo chơi dọc kênh đào, hay nhìn người bản địa chạy bộ, đạp xe dưới những tán cây cổ thụ vào những ngày đẹp trời. Điều ấn tượng nhất khi đến vùng phụ cận này là bạn có thể đi qua lịch sử một cách rõ nét nhất như khi đi qua những căn nhà và dọc theo kênh đào này.

Ngày nay, khi du lịch đến vùng phụ cận này cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý China Airlines. Nhìn thấy những ngôi nhà sát sạt nhau theo kiểu Row house, có thể khiến bạn phải móc túi ra 1,5-2 triệu USD để sở hữu chúng. Muốn có thêm sân vườn bạn cần tổng cộng 3 triệu USD.

Chỉ cần để ý một chút, bạn có thể thấy trong hàng dọc dài những ngôi nhà nằm sát bên nhau đến con cuối phố, một khung cửa sổ, một tầng áp mái, thậm chí cánh cửa chính cũng mang trong mình những phong cách khác nhau của một thời rất xa xưa.

Ở Georgetown, thật khó để mường tượng sự cách biệt giữa những điều cổ xưa và mùi vị của cái mới. Bạn có thể vừa sống trong những căn nhà của hai hay ba thế kỷ trước, vừa ghé mắt ra đường để thấy những chiếc xe cùng những cô gái thời thượng của thế kỷ XXI. Những căn nhà ở Georgetown chẳng bao giờ lỗi thời, thậm chí vô cùng đắt giá.

Để đến Georgetown, du khách nên bắt đầu từ trung tâm Washington DC, sau đó đi tàu điện ngầm line xanh dương hoặc cam, dừng ở trạm Foggy Bottom-GWU. Rồi tiếp tục đón xe buýt hoặc đi bộ khoảng 15 phút để đến Georgetown. Ngoài ra, từ nhà ga Union Nation, bạn có thể đến đây bằng xe buýt có tên DC Circulator, 10 phút/ chuyến. Di chuyển trong khu vực Georgetown, bạn có thể đi bộ, thuê xe đạp, hoặc taxi.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl