Nghĩa địa xương thu hút khách du lịch tại Mỹ

Địa điểm du lịch nổi tiếng này có tên gọi Little Finland, nằm ở phía đông nam bang Nevada của Mỹ. Được xem là một vùng đất của yêu ma lộng gió và của những sinh vật giả tưởng đầy sắc cạnh trên những vách đá. Little Finland là khu vực được mô tả như một cơn bão cát bị đông cứng lại từ lâu, và chúng chỉ được hồi sinh sau khi mặt trời lặn.

Cảnh quan ngoạn mục và đầy xương xẩu tại Little Finland được cho là hình thành từ một cơn bão cát bị đóng băng trải qua hàng triệu năm trước, mà ngày nay nó vẫn không ngừng lay động trí tưởng tượng của người viếng thăm cùng vé máy bay đi Mỹ giá rẻ.

Khi tận mục sở thị cảnh quan hùng vĩ này, du khách dễ dàng nhận thấy có những nơi mà vách đá sà xuống trông như mái vòm, lại có những rãnh xói mòn bị hỏm sâu và kết cấu bề mặt rạn nứt. Người ta lại nghĩ ngay đến hình hài của những con yêu quái, sinh vật ngoài hành tinh, động vật, những cỗ máy của khoa học viễn tưởng và rất nhiều hình thù kì quái khác.

Nhìn chung, tất cả những cồn cát ở đây được hình thành trong kỉ Jura tức là khoảng 150 – 200 triệu năm trước. Những cồn cát này hình thành nhờ những mạch nước ngầm đóng một vai trò quan trọng trong việc kiên cố những hạt cát với nhau. Sau đó trải qua hàng triệu năm, lớp vỏ trái đất ở khu vực này bị kéo giãn và trở nên mỏng manh khiến nó bị đứt gãy. Sự đứt gãy diễn ra và bắt đầu nâng lớp đá sa thạch lên, bên trong của những khối đá lớn này bị nứt ra. Những vết nứt này tiếp tục hình thành nên một hệ thống ống dẫn chứa mạch nước ngầm giàu khoáng chất chảy qua những tảng đá và sau đó những chất này kết tinh lại do khí hậu khắc nghiệt.

Qua nhiều thế kỷ, đá sa thạch bị xói mòn nhưng những thớ nứt giàu muối khoáng có khả năng chống chịu cao nên vẫn nén lại và hình thành những vây mỏng bao quanh đá. Quá trình này diễn ra là do bộ đôi nước và gió thường xuyên xói mòn khiến nước muối thấm sâu vào bề mặt đá gây ra hiện tượng ăn mòn. Các khoáng chất có trong đá gốc không còn bền vững trong điều kiện không khí sẽ dần dần biến đổi thành những dạng bền vững hơn mà đây được gọi là phong hóa tái định hình đá.

Một chuyến đi đầy thử thách cùng vé máy bay giá rẻ của China Airlines sẽ đem đến cho bạn những cảm giác mới lạ vì đây thật sự là một nơi đáng để viếng thăm.

Có lẽ điều hấp dẫn nhất ở nơi này là khu vực Fantasyland, nơi hội tụ hầu hết mọi hình dạng bất thường của đá. Từ hình hài cho đến khuôn mặt cụ thể của động vật, của những sinh vật thần thoại đến những tác phẩm điêu khắc đá tự nhiên. Ở những nơi khác, đá được bao phủ bởi một lớp muối mỏng màu trắng đã kết tinh từ mạch nước ngầm chạy xuyên qua những tảng đá tuyệt đẹp. Đây là tàn dư của những cồn cát cổ đại.

Du lịch Little Finland cùng đại lý China Airlines để thấy sự đổi thay từng ngày của nó. Đặc biệt, khi hoàng hôn buông xuống khu vực này không khác gì một thung lũng ma quái. Thời gian tốt nhất để chụp ảnh là khoảng một tiếng đồng hồ trước và sau khi mặt trời mọc và lặn.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl