Ngán ngẩm với cảnh wifi xài chùa không kiểm soát được

Có tới hàng chục nghìn các tài khoản Wifi ở tại Hà Nội cùng TP.HCM hiện đang bị chia sẻ không được sự cho phép của chủ nhân wifi nhưng việc đó đang có nguy cơ nằm ngoài quyền xử lý của các cơ quan tính năng.

Việt Nam không nằm trong các quốc gia có đường truyền tốt nhưng dường như đấy là một nơi có thể kết nối mạng khá đơn giản và giá rẻ nhất trên thế giới hiện tại.

Mua sim với giá 60.000 đồng và đã được trả thêm với gói cước là 70.000 đồng/tháng là đã có thể dùng 3G tẹt ga khi dùng hết tốc độ cao là lại có thể xài wifi chùa các nhứng ứng dụng dễ dàng tải được từ App Store và Google Play.

Tham khảo thiết bị bắt sóng 3G tốt nhất tại: Mua USB 3G

Ở Hà Nội có nhiều nơi chỉ dùng trong khoảng từ 1 cho đến 2 giây là đã có thể bắt được khoảng chừng 2 đến 3 tín hiệu wifi được chia sẻ password, các ứng dụng đó hoạt động với các nguyên tắc, khi người dùng biết mật khẩu wifi ở tại một điểm phát wifi nào đó và họ chỉ cần nhần vào nút Share để có thể chia sẻ mật khẩu ở trên các ứng dụng, ứng dụng đó sẽ lưu mật khẩu này và giúp định vị vị trí nhờ thông qua GPS và Internet và khi người sử dụng đứng ở khu vực đã được chia sẻ wifi và họ sử dụng các mặt hàng của mình để giúp quét tín hiệu mạng để tìm kiếm mạng wifi hiện tại đã được chia sẻ và giúp lấy mật khẩu để sử dụng.

Ứng dụng đó thậm chí nó sẽ cho phép hoạt động tốt ở trong tình trạng không kết nối với mạng Offline dựa vào việc dựa vào việc tổng hợp các dữ liệu ở trên những thiết bị để dùng.

Có thể bạn quan tâm: USB 4G

tương đối nhiều những người cảm nhận đó là một dịch vụ để giúp đem đến rất nhiều lợi ích và những điều đó chưa chắc đã đúng.

Chị Hoàng Dương hiện tại là chủ hệ thống The Coffee Inn (số 3 Phan Chu Trinh – Hà Nội) đôi khi nói rằng chị cảm thấy việc Wifi đã bị chia sẻ tương đối nhiều phiền phức và có quá nhiều người vào trong cùng một lúc thì mạng hiện tại bị nghẽn, khách hàng của quán cũng không truy cập được nhưng chỉ còn cách là thay đổi mật khẩu và không ngăn được việc chia sẻ wifi cho những lần tiếp theo.

Có một trong những nguyên tắc khác là giúp quản trị wifi hệ thống như ở tại cửa hàng của Starbucks mỗi hóa đơn đó sẽ giúp gửi được một mã truy cập vào hệ thống wifi nhưng điều đó sẽ làm cho chi phí sẽ được đội lên và không phải bất cứ shop nào sẵn sáng làm điều đó nhất là ở tại các shop nhỏ.

Nhưng ở trên ứng dụng wifi không có bất kỳ cảnh báo nào đối với người dùng về các nguy cơ về an ninh khi được truy cập wifi qua những địa chỉ rất khó để kiểm soát và anh Nguyễn Đức Luân hiện là một chuyên gia an ninh mạng để chia sẻ. Các điểm wifi công cộng thường có các lỗ hổng an ninh khá cao và người dùng có thể sẽ bị người khác đánh cắp và thông tin cá nhân kiến thức thẻ tín dụng thông qua các kênh kết nối đó.

Thoải mái lướt web với: Mua sim 4G

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl