MỘT SỐ NGUYÊN TẮC SẮP XẾP HÀNG HÓA TRONG KHO LẠNH

Kho lạnh thường được sử dụng để chứa các loại hàng hóa lương thực thực phẩm như: rau, củ, quả, hải sản, thịt….nhằm giúp thực phẩm tươi lâu hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, nếu như sắp xếp hàng vào kho lạnh một cách lộn xộn và không có khoa học thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của hàng khi xuất kho. Dưới đây là một số nguyên tắc sắp xếp hàng trong kho lạnh có thể tham khảo:

Nguyên tắc an toàn

Cũng giống như các loại kho khác, hàng hóa trong kho lạnh cần phải được sắp xếp theo nguyên tắc an toàn. Không nên xếp chồng kiện hàng lên nhau quá cao vì sẽ rất dễ bị nghiêng ngả dẫn đến ngã đổ hàng hóa vừa gây nguy hiểm cho người làm trong kho vừa ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Nguyên tắc thông gió

So với những kho chứa hàng khác thì kho lạnh có điểm đặc biệt là cần phải luôn được đảm bảo nhiệt độ đúng mức quy định để giúp bảo quản hàng. Công tác thông gió tạo điều kiện để khí lạnh tác động đến tất cả các hàng hóa trong kho liên tục và đồng đều. Chính vì thế, cần phải thực hiện nguyên tắc bốc xếp hàng để thông gió và nhiệt độ luôn đảm bảo ở mức quy định.

>>> Van chuyen hang hoa di Gia Lai

VẬN TẢI PHƯỚC THÀNH

Nguyên tắc xuất hàng

Các loại hàng hóa được bảo quản trong kho lạnh thường chỉ đảm bảo chất lượng trong một thời gian nhất định. Nếu hàng hóa ở trong kho lạnh quá lâu thì sẽ có hiện tượng thay đổi trạng thái, biến chất dẫn đến bốc mùi, hư hỏng, thối rữa và phát sinh độc tố. Chính vì vậy cần phải nhớ nguyên tắc khi xuất hàng đó là hàng nào vào kho trước thì xuất kho trước. Việc xuất hàng theo nguyên tắc này vừa giúp đảm bảo chất lượng mà vừa giúp hàng cũ không bị tồn kho.

Nguyên tắc gom hàng

Nguyên tắc gom hàng sẽ thực hiện bảo quản một lượng hàng hóa vừa phải trong kho. Không nên bảo quản quá nhiều hàng sẽ không đảm bảo chất lượng bảo quản cũng không nên bảo quản ít hàng vì sẽ làm hao tổn trọng lượng hàng cũng như chi phí vận hành. Lý do phải thực hiện nguyên tắc gom hàng đó là vì hàng hóa khi được bảo quản trong kho lạnh sẽ có sự bốc hơi trên bề mặt. Dù bốc hơi nhiều hay ít thì trọng lượng của sản phẩm cũng sẽ bị ảnh hưởng. Gom hàng sẽ giúp giảm diện tích kiện hàng, ngăn chặn sự bốc hơi của hàng hóa.

Với những nguyên tắc sắp xếp hàng hóa trong kho lạnh mà công ty vận tải hàng hóa Phước Thành vừa cung cấp, hi vọng các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để giúp cho hàng hóa trong kho lạnh được bảo quản an toàn, lâu dài và đảm bảo chất lượng. Hãy liên hệ với chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu van chuyen hang hoa.

Tin tức xem thêm Van chuyen hang hoa di Ha Noi

 

LH Hotline: 0913190459 –  01677494749 (Mr.Phương)

CTY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DU LỊCH VẬN TẢI PHƯỚC THÀNH

Địa chỉ: 226/17/14k, đường số 1,phường 17, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

Kho bãi: số 13, Quốc lộ 1A, Phường Tân Thới, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl