Mạng cáp đồng không gây được sử thu hút đối với người dùng

Theo các số liệu từ phía bộ TT&TT tính tới khoảng tháng 7 năm 2016 thì số lượng các thuê bao truy nhập mạng Internet băn thông rộng cố định đã đạt khoảng 8,6 triệu thuê bao và tăng hơn khoảng chừng 100.000 so với tháng trước đó và trong đó các số lượng về thuê bao cáp đồng xDSL đang dần lao dốc không phanh.

Trong khi đó nhũng số thuê bao cáp quang để giúp duy trì và mức tăng trưởng rất mạnh đó chính là xu thế thuê bao chuyển dịch từ phía mạng cáp đồng xDSL sang mạng cáp quang FTTH đang được diễn ra vô cùng mạnh mẽ. Mức độ tăng trưởng của các thuê bao cáp quang đang rất mạnh nếu như tình từ tháng 4/2014 thì số lượng thuê bao mạng cáo quang chỉ đạt được khoảng chừng 353.000 thuê bao còn tháng 4/2015 số lượng này đã tăng lên khoảng 3,5 lần tức là 1,22 triệu thue bao. Như thế có thể thấy rằng mạng cáp quang đang được người dân sử dụng nhiều hơn. chi tiết hơn vào năm 2014, FPT Telecom cũng chiếm khoảng 6% thị phần cho tới năm 2015 đã tăng lên thành 25,4% với mức tăng trưởng như vậy thuê bao đạt được khoảng 1,900% còn con số gần giống từ VNPT la 441% còn Viettel là 314%.

Kết nối mạng Internet không dây công nghệ 4G hiện đại với: Sim 4G giá rẻ

Nguyên nhân dẫn tới tốc độ tương trưởng nhanh chóng của thuê bao cáp quang tới từ việc những NSX dịch vụ họ chủ động chuyển đổi từ hạ tầng cáp đồng sang cáp quang ở tại Hà Nội, TP.HCM và những thành phố lớn như việc cạnh tranh các khuyến mãi từ phía các doanh nghiệp hiện tại đã làm cho dân dã hóa các giá cước của cáp quang. Nếu như trước đây các mức giá cáp quang chỉ xấp xỉ khoảng chừng 1 triệu đồng thì ngày nay giá cước thấp nhất cũng đã xuống dưới khoảng 200 nghìn tỷ đồng/tháng. Thậm chí là Viettel còn đã đưa ra thêm các gói cước thấp nhất xuống dưới mức 200 nghìn đồng/tháng. Thậm chí là Viettel còn đã đưa ra các gói cước Fast8 đạt tốc độ là 8Mbps ở một số nơi cùng với mức giá khuyến mãi chỉ còn khoảng chừng 165 ngàn đồng/tháng.

Xem thêm: Sim viettel 4G

Việc chuyển dịch xu hướng dùng từ cáp đồng sang cáp quang đấy là điều mà những nhà mạng hiện đang dự liệu từ trước đó bởi vì đây là xu thế chung toàn cầu. Đi đầu trong xu thế vài năm gần đây các nhà mạng như của FPT Telecom, VNPT, Viettel họ cũng đã chủ động trong việc chuyển đổi về mặt hạ tầng từ cáp đồng thành cáp quang ở tại Hà Nội, TP.HCM cũng như là các thành phố lớn để giúp cung cấp đối với khách hàng nhiều sự lựa chọn được tốt hơn trong thời đại bùng nổ các sản phẩm để truy cập mạng Internet.

Cũng theo các báo cáo thì bộ TT&TT tới tháng 7/2016 thì các số lượng thuê bào của điện thoại di động hiện đạt được khoảng chừng 128 triêu và trong đó thì số lượng các thuê bao 2G cũng ước tính đạt được 87 triệu thuê bao 3G cũng ước tính khoảng 38 triệu. doanh thu viễn thông kể từ đầu năm đến hết tháng 7/2016 ước đạt được 222 ngàn tỷ đồng tức chỉ trong tháng 7 đã đạt được con số 31 ngàn tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm: Sim Vina 4G

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl