Lỗi thường gặp khi đặt áo thun gia đình trên mạng

Chuyên: áo gia đình đẹp | áo gia đình 4 người áo cặp gia đình 4 người
Lỗi đầu tiên phải kể đến là chất lượng vải. Chị X.P kể lại vì muốn cho các bé và gia đình thoải mái, tập cho các bé khả năng hoạt bát nhanh nhẹn nên gia đình quyết định đặt áo thun gia đình cho chuyến giã ngoại cuối tuần, chị đặt hàng qua mạng thì người bán PG sản phẩm bảo rằng vải tốt, ok, thun co dãn, mịn, đẹp, dày dăn,… thế nhưng nhận được thì hoàn toàn ngược lại với lời PG của chủ kinh doanh. Áo mỏng, vải không mịn, màu sắc, size bị lệch, tệ hại hơn các bé khi mặc vào mẩn ngứa khắp người khiến chị rất hoảng sợ nhưng biết bắt đền ai bây giờ và chị quyết định không sử dụng nữa.

Size áo là một điều rất quan trọng, chúng ta sẽ thấy thoải mái vè tự tin khi diện một chiếc áo đúng với body của cơ thể, sẽ như thế nào nếu bạn đặt áo mà size thì người mặt vừa, người mặt không vừa?

Màu sắc áo, mẫu áo, hình in trên áo bị lệch so với hình mẫu cũng là một lỗi cơ bản khi chúng ta đặt mua áo thun gia đình online, đã quết định chọn màu sắc,mẫu hình thì thì ắt hẳng người mua có lý do thẩm mỹ và thông điệp riêng của họ, ấy thế mà khi nhận được sản phẩm đôi khi màu lại nhạt hơn, đôi khi lại sậm màu hơn và thậm chí là khi nhận hàng đôi khi còn không biết rằng đây chính là đồng phục mình đã đặt mua cho gia đình.

Đường may lệch lạc, không cẩn thận, một điểm trừ vô cùng lớn cho những trang phục lỗi như thế này, sẽ thế nào nếu cả gia đình diện lên những chiếc áo như vậy?…, đây vừa là lỗi mà người tiêu dùng mắc phải khi đặt áo thun gia đình qua mạng và cũng là lỗi mà các cá nhân tập thể kinh doanh nên chú ý để tạo một ấn tượng tốt về chất lượng và uy tín trong mắt người dùng, để người tiêu dùng không quá mất lòng tin vào hình thức kinh doanh online nhé.

Với những người dùng thông thái, các bạn hãy cân nhắc thật kỹ khi quyết định đặt và mua áo thun đồng phục cho cả gia đình nhé. Tốt nhất chúng ta nên chọn mẫu và xem mẫu thật kỹ khi mua hàng dù ở bất cứ đâu, bất cứ hình thức mua hàng nào nhé.


Vải cotton 35/65 (hay còn gọi là tc hay 35/65)

Cách phân biệt: khi đem thấm nước, nước sẽ thấm chậm vào vải, vò nhẹ không bị nhàu. Nếu dùng lửa đốt vải 35/65 sẽ cháy hơi chậm, có mùi nhựa, tro hơi vón cục, khi bóp không tan hết.
Cotton 35/65 có nhược điểm là thấm hút mồ hôi vừa phải, hơi nóng, không hoàn toàn thoải mái khi mặc. Nhưng bù lại nó lại có ưu điểm là hút ẩm khá, khi mặc tương đối mát, ít nhăn, giá thành trung bình.

Nguồn gốc: đây là sợi pha giữa sợi cotton và sợi polyester theo tỉ lệ 35% xơ cotton và 65% xơ polyester.

>> Mẹo vặt: Cách giữ áo thun đẹp bền sau khi mua

chat lieu vai

Vải cotton 65/35 (hay còn gọi là cvc hay 65/35)

Cách phân biệt: khi đem cotton 65/35 thấm nước sẽ thấm nhanh, vò nhẹ không bị nhàu. Dùng lửa đốt sẽ cháy nhanh, có chút mùi nhựa, tro gần như tan hết.
Nhược điểm nổi bật của loại vải thun này là giá thành vẫn cao. Còn ưu điểm của nó là hút ẩm tốt, tạo cảm giác thoáng mát và thoải mái khi mặc, ít nhăn, giá thành thấp hơn vải 100% cotton chút ít.

Nguồn gốc: đây là sợi pha giữa sợi cotton và sợi polyester theo tỉ lệ 65% xơ cotton và 35% xơ polyester.

Vải 100% PE

Cách phân biệt: khi cho vải 100%pe vào nước sẽ thấm nước sẽ thấm rất chậm, vò không bị nhàu. Khi đem đốt vải 100%pe bắt lửa kém, không cháy ngay mà xoắn vào thành cục (như khi đốt nylon). Khi cháy có mùi khét như mùi nylon cháy, tro vén thành cục lớn, không tan. Khi nhìn vào bề mặt vải 100%pe thấy có độ sáng hơi bóng, nhìn kỹ bề mặt có nhiều lông nhỏ, sờ vào cảm giác nóng. Áo dùng vải 100%pe mặc lâu ngày bị xù lông.

Nhược điểm của vải 100% pe hút ẩm rất kém, không thoáng mát nên tạo cảm giác nóng bức khi mặc. Nhưng 100%pe lại có ưu điểm là của vải thun là rễ nhuộm màu, giá thành hạ, ít nhăn
Nguồn gốc: thành phần gồm 100% sợi polyester. Sợi này còn có tên gọi khác là sợi nylon.

chat lieu vai 2

>> Xem thêm: Địa chỉ bán đồng phục gia đình uy tín

Vải 100% cotton

Cách phân biệt: khi cho vải 100%cotton vào nước vải sẽ thấm nước rất nhanh, diện tích loang nước rộng, khi vò nhẹ để lại vết nhăn. Khi đốt vải 100%cotton sẽ cháy rất nhanh, có mùi như giấy cháy, tro vải có màu xám, mịn và tan nhanh. Khi nhìn vào bề mặt vải 100%cottton sẽ thấy sắc mầu hơi trầm, bề mặt nhẵn mịn, sờ vào mát tay
Nhược điểm của vải 100% cotton là dễ bị nhăn, giá thành cao. Nó có ưu điểm của là hút ẩm rất tốt nên tạo cảm giác thoáng mát và thoải mái khi mặc.
Nguồn gốc: có nguồn gốc từ sợi quả bông.

Một số cách phân biệt các loại vải thun

Phương pháp nhiệt học:vải thun sợi pe: mặt sợi pe bóng, láng ,sợi có độ đều cao. Nhìn trên mặt vải thun có cảm giác các sợi xếp song song nhau. Vò nhẹ không bị nhàu.
Phương pháp trực quan: vải thun sợi bông: khi cầm thấy mềm mịn mát tay, vải thun sợi bông có độ đều không cao, mặt vải không bóng có xù lông nhỏ. Nếu lấy một sợi kéo đứt thì sợi dai, đầu sợi dứt không gọn. Khi thấm nước sợi bền khó đứt, khi vò nhẹ mặt vải để lại nếp nhăn.
Và đó là những loại vải thun được dùng nhiều trên thị trường may mặc hiện nay. Nếu hiểu được những loại vải thun này, bạn sẽ không còn ngại về việc chọn mua trúng loại áo không phù hợp với thể trạng cơ thể bạn và thời tiết nơi bạn sống.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl