Lí do xuất hiện Khí hư màu nâu trước kỳ kinh

 
Dịch tiết âm đạo sinh lý xuất hiện khi phụ nữ bước vào tuổi dậy thì, có công dụng bảo vệ âm đạo, ngăn chặn sự xâm nhập của virus và những tác nhân gây hại. thông thường Dịch tiết âm đạo có màu trắng trong hay khá đục. Khí hư có màu nâu thường xuyên xuất hiện vào sau kỳ kinh và xảy ra trong thời kì ngắn tại vì sau kỳ kinh, huyết kinh còn sót lại sẽ được đẩy ra cũng Khí hư .
 
Ra dịch tiết âm đạo màu nâu trước kỳ kinh nguyệt
 
Mặc dù hiện tượng này chỉ kéo dài 1 – 2 ngày mà thôi. Khí hư màu nâu trước kỳ kinh là hiện tượng bất thường , có tiềm năng khởi đầu từ một trong các nguyên do phía dưới đây:
 
Dấu hiệu mang thai : vào những ngày thứ nhất có bầu , thụ tinh thành công sẽ xuất hiện một ít máu kèm Dịch tiết âm đạo , xuất hiện tình trạng Khí hư màu nâu. Đây là biểu hiện báo hiệu thời kì thụ thai thành công, nó có tiềm năng tiếp diễn trước kỳ kinh và kéo dài 3 – 4 ngày rồi hết.
 
Vào ngày rụng trứng: thông thường vào các ngày rụng trứng giữa chu kỳ thì sẽ xuất hiện một số đốm nhỏ Khí hư màu nâu, đây là lúc màng nhầy tử cung dày lên nên có khả năng có hiện tượng này. tuy vậy tình trạng này chỉ gặp ở một số người , và không kéo dài.
 
Tắc nghẽn lưu lượng tiết (máu) kinh nguyệt: một vài những chị em có cổ tử cung quá nhỏ , hoặc tại vì lộn xộn nội tiết tố sẽ làm cho cho sự lưu thông của lượng máu trong chu kỳ kinh nguyệt qua cổ tử cung bị ngăn cản . do đó sẽ dẫn tới màu sắc và lượng máu kinh nguyệt thay đổi.
 
Do dùng thuốc tránh thai khẩn cấp: thuốc hạn chế thai khẩn cấp có thể gây nên rất nhiều những chức năng phụ nguy hiểm , trong đó có tình trạng rong kinh kéo dài. Sau khi uống thuốc giảm thiểu thai khẩn cấp, chị em có khả năng sẽ gặp tình trạng Dịch tiết âm đạo màu nâu kéo dài âm ỉ cả tháng, thậm chí Dịch tiết âm đạo còn có tình trạng huyết kinh màu đen.
 
Tại vì những bịnh lý phụ khoa hiểm nguy : Dịch tiết âm đạo có màu nâu kéo dài kèm theo mùi hôi khó chịu đó là biểu hiện của những chứng bệnh viêm nhiễm phụ khoa như: viêm vùng chậu, viêm âm đạo, viêm nội mạc cổ tử cung, viêm phần phụ…  nếu như Khí hư màu nâu ra trước kỳ kinh kéo dài và có màu nâu đậm thì có thể đây là biểu hiện của ung thư cổ tử cung, rối loạn chảy máu cổ tử cung rất nguy hiểm .
 
Lời căn dặn CỦA những bác sĩ .
 
Nếu các bạn chẳng có thai và phát hiện thấy Khí hư màu nâu ngay trước hay sau kỳ kinh nguyệt của bạn , thời gian trứng rụng hoặc sau khi quan hệ tình dục thì có tiềm năng là thông thường , bạn nên biết trước để chuẩn bị và sử dụng băng vệ sinh cho đến khi hoàn toàn thông thường .
 
Nhưng nếu như bạn thấy Dịch tiết âm đạo màu nâu xuất hiện và kéo dài hơn một vài tuần, thường xuyên sau khi quan hệ tình dục, vùng âm đạo bị ngứa, Khí hư có mùi khó chịu đi kèm chột rút, hãy gọi cho chuyên gia tại vì có tiềm năng đó là triệu chứng của sự nhiễm trùng hay một bịnh phụ khoa không giống hiểm nguy hơn.
 
Để biết chính xác nhất hiện tượng của mình, nếu như thấy tình trạng Dịch tiết âm đạo màu nầu kéo dài, tốt nhất chị em hãy tới bệnh viện chuyên khoa chuyên khoa nhằm được thăm khám và xét nghiệm chính xác nhất nhằm xác định lí do gây chứng bệnh , đúng lúc điều trị .
 
(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl