Lắp đăt hệ thống báo cháy và chữa cháy cho doanh nghiệp

Ngày nay việc trang bị các thiết bị báo cháy, chữa cháy là việc  là cần thiết và quan trọng trong hoạt động phòng chống cháy nổ đảm bảo tài sản cho các cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Việc lắp đặt các thiết bị báo cháy, phòng chống cháy nổ là vấn đề thiết yếu. Do vậy, việc lắp đặt một hệ thống thiết bị phòng cháy an toàn nhất và hiệu quả sẽ được chúng tôi đảm bảo, cam kết về chất lượng cho bạn, đồng thời giúp bạn tư vấn chọn hệ thống phù hợp nhất với ngân sách.

Quy trình lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy cho doanh nghiệp

Sơ đồ lắp đặt hệ thống báo cháy doanh nghiệp

                                                                  Sơ đồ lắp đặt hệ thống báo cháy doanh nghiệp

B1. Thiết kế đường dây báo cháy vào các vị trí lắp đặt đầu báo, chuông đèn về vị trí  trung tâm báo cháy.

B2. Tiến hành đo điện trở cách điện, đo thông mạch cho hệ thống dây báo cháy lắp đặt.

B3. Lắp đặt các thiết bị báo cháy bao gồm: đầu báo cháy, chuông đèn, tủ trung tâm báo cháy……

B4. Kiểm tra toàn bộ hệ thống báo cháy, chữa cháy và cho chạy thử thiết bị.

Cách hoạt động của hệ thống báo cháy

Cách hoạt động của hệ thống báo cháy là một quy trình khép kín, khi có bất kỳ dấu hiệu về sự cháy như là việc nhiệt độ gia tăng đột ngột, có sự xuất hiện của khói hoặc các tia lửa thì các thiết bị đầu vào của hệ thống báo cháy chữa cháy sẽ nhận tín hiệu và truyền thông tin sự cố về trung tâm báo cháy. Tại  trung tâm báo cháy sẽ xử lý thông tin vừa nhận được, xác định vị trí nơi xảy ra sự cháy nổ qua các zone và truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra là bảng hiển thị phụ, chuông, còi, đèn. Các thiết bị báo cháy này sẽ phát ra tín hiệu âm thanh, ánh sáng để mọi người nhận biết có khu vực đang xảy ra sự cháy và xử lý kịp thời.

Với trường hợp trung tâm hệ thống báo cháy có cài đặt thêm chức năng giám sát các thiết bị khác như bơm chữa cháy hoạt động, công tắc dòng chảy hoạt động thì khi có sự có thay đổi về trạng thái của thiết bị, hệ thống báo động sẽ chuyển sang thông báo thiết bị cần giám sát thay đổi trạng thái. Thông tin về sự thay đổi này sẽ được hiển thị trên màn hình của trung tâm báo cháy. Chế độ này cũng sẽ tự kết thúc nếu các thiết bị cần giám sát trở về vị trí bình thường

                                                                                Hệ thống báo cháy và chữa cháy

Lợi ích khi lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy

  • Dự báo kịp thời khi có sự cố ngoài ý muốn và dập tắt đám cháy
  • Các thiết bị dò khói, dò lửa, dò nhiệt,….  khi có phát hiện bất thường sẽ truyền tín hiệu báo cháy về bộ phận xử lý trung tâm và phát tín hiệu cảnh báo có cháy như là chuông, còi báo động,… Việc báo động kịp thời của hệ thống này sẽ góp phần giúp cho chúng ta có thể nhanh chóng tìm được cách ứng phó ngay như biết có sự cố xảy ra và chạy liền đến loái thoát hiểm, kêu gọi cứu hộ từ các tổ chức cứu hộ chữa cháy.
  • Đồng thời cũng kích hoạt hệ thống chữa cháy tự động để dập tắt đám cháy tránh gây những thiệt hại đáng tiếc về người và tài sản
  • Một hệ thống báo cháy tốt sẽ bảo vệ tính mạng và tài sản của bạn, giúp bạn cảm giác an toàn và yên tâmVới hệ thống phòng cháycủa chúng tôi cung cấp nhằm tránh khỏi những rủi ro về người và tài sản cho doanh nghiệp đồng thời tạo ra các giá trị về thiết kế của các chuyên gia thiết kế cùng với dịch vụ kỹ thuật  chuyên nghiệp cho bất kỳ dự án quy mô nào của doanh nghiệp. Với những kỹ sư có trình độ phòng cháy chữa cháy cao, chuyên gia tư vấn phòng cháy dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo rằng các đề xuất cho dự án sẽ thỏa được mong đợi của doanh nghiệp bạn.

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: moitruongbinhbinhtan@gmail.com – congtruong10@gmail.com

Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl