Kỹ thuật hỗ trợ cấy ghép Implant

Các kỹ thuật cấy ghép Implant này sẽ giúp cho kết quả phục hình trên Implant được thẩm mỹ và có chức năng tốt hơn. Các kỹ thuật thường được áp dụng bao gồm

Có nhiều trường hợp xung quanh vị trí đặt Implant đòi hỏi thêm các quy trình phẫu thuật bổ sung trước, trong hoặc sau khi điều trị cấy ghép để đảm bảo cho sự thành công lâu dài của Implant.

Các kỹ thuật này sẽ giúp cho kết quả phục hình trên Implant được thẩm mỹ và có chức năng tốt hơn. Các kỹ thuật thường được áp dụng bao gồm:

Ghép xương
Ghép mô mềm
Nâng xoang

Các Bác sĩ của TT Nha Khoa Dr.Hùng & CS sẽ giải thích và thảo luận với bạn về những cần thiết và lợi ích khi cần ứng dụng những kỹ thuật này.

1) GHÉP XƯƠNG

Khi mất răng, phần xương phía dưới (xương ổ răng) thường bị tiêu đi về cả chiều cao và chiều ngang. Xương ổ răng nâng đỡ răng và khi không còn nhận được những kích thích từ lực nhai của răng (do răng đã mất), xương ổ răng sẽ bị tiêu mất dần.

Những vùng xương hàm bị mất răng trong thời gian dài sẽ bị tiêu xương, nhất là khi mang hàm giả tháo lắp. Do đó, xương không còn đủ khối lượng để thực hiện việc cấy ghép Implant một cách thông thường.

Tương tự, khi các răng bị mất do nguyên nhân bệnh nha chu hoặc nhiễm trùng, chấn thương,..thì xương hàm cũng không còn đủ cho việc cấy ghép Implant.

Những trường hợp vừa nêu đều cần thêm kỹ thuật ghép xương.

Kỹ thuật ghép xương quanh Implant với màng xương nhân tạo.

Khi nào cần ghép xương?

Nếu xương hàm của bạn không đủ dày hoặc quá mềm, bạn có thể cần ghép xương trước khi đặt Implant. Lý do là lực nhai tạo nên áp lực rất lớn lên xương hàm, và nếu xương hàm không đủ để nâng đỡ Implant, Implant sẽ thất bại. Việc ghép xương là điều cần thiết để tạo nền cứng chắc cho Implant.

Với việc ghép xương, một mảnh xương được lấy từ một phần khác của xương hàm hoặc cơ thể và chuyển qua cho xương hàm của bạn. Quá trình này cần khoảng 09 tháng để phần xương ghép có thể phát triển xương mới để nâng đỡ Implant. Trong một số trường hợp, bạn có thể chỉ cần ghép một phần xương nhỏ, thì quá trình này có thể thực hiện cùng lúc khi đặt Implant. Tình trạng xương hàm của bạn sẽ quyết định quy trình phẫu thuật diễn ra như thế nào.

Vật liệu ghép xương

Có nhiều loại vật liệu ghép xương hiện nay. Bác sĩ sẽ lựa chọn loại xương thích hợp cho bạn và thảo luận với bạn. Xương cũng có thể lấy từ xương của chính bạn ở nơi gần chỗ cần cấy ghép. Bác sĩ của TT cũng có thể dùng các loại xương ghép khác như xương đồng loại, xương bò đã được tinh chế để loại bỏ protein, khung hydroxyl apatite được ghép vào để kích thích cơ thể chúng ta thay thế nó nhằm tạo ra xương mới.

2) GHÉP MÔ MỀM

Trong trường hợp mô nướu ở vùng đặt Implant bị thiếu hoặc cần tái tạo lại các gai nướu ( là vùng nướu ở vùng tiếp xúc của hai răng). Kỹ thuật lấy một phần niêm mạc ở vùng vòm khẩu cái cứng để ghép vào vùng thiếu mô mềm sẽ được áp dụng tại TT Nha Khoa Dr.Hùng & CS.

3) NÂNG XOANG

Nâng xoang hay nâng nền xoang hàm trên là một quá trình phẫu thuật để hỗ trợ làm tăng số lượng xương ở vùng phía sau của xương hàm trên, vùng từ răng tiền hàm đến răng hàm, bằng cách thay thế một phần thể tích xoang hàm.

Xem đây đủ tại website: http://saigondentalimplant.com

(Lượt xem: 3, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl