Khám phá những kỳ quan mê hoặc tại Nam Mỹ

Nam Mỹ  là phần lục địa nằm ở phía tây của Nam bán cầu Trái Đất thuộc châu Mỹ, bắt đầu từ phía nam kênh đào Panama trở xuống. Vùng này cũng chiếm phần lớn khu vực Mỹ Latinh do người dân ở đây chủ yếu sử dụng tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha. Những quốc gia ở Nam Mỹ như Brazil, Argentina, Uruguay, Paraguay, Colombia, Venezuela, Guyana…

Nếu bạn có dịp đến những quốc gia ở Nam Mỹ này thì đừng quên bỏ lỡ những kỳ quan đặc biệt này nhé:

Cánh đồng muối tuyệt đẹp ở Bolivia

Salar de Uyuni là cánh đồng muối tự nhiên lớn nhất thế giới được hình thành do sự vận động của vỏ trái đất. Trong những tháng mùa đông, khu vực này hoàn toàn khô ráo. Tuy nhiên, khi mùa hè đến, cánh đồng lại luôn ngập nước, biến thành tấm gương soi khổng lồ.

Hoang mạc Atacama là một sa mạc nằm ở phía bắc Chile và một phần nhỏ ở phía nam Peru. Hoang mạc Atacama nằm giữa Thái Bình Dương và dãy núi Andes, cách chí tuyến Nam 960 km. 

Sa mạc Atacama được xem là nơi có di chỉ khảo cổ đẹp nhất Chile khi tập trung những phế tích thành lũy Inca, vết tích khắc chìm kỳ bí của vùng sa mạc… cùng những kiến tạo thiên nhiên độc đáo từ các khoáng chất.

Atacama còn nổi tiếng là “sa mạc hoa” khi gần 200 loài thực vật đặc hữu nở hoa lúc gặp mưa, dù hiện tượng đặc biệt này thỉnh thoảng mới xảy ra.

Sông băng huyền thoại Perito Moreno

Sông băng Perito Moreno nằm trong Vườn quốc gia Los Glaciares ở tỉnh Santa Cruz, Patagonia của Argentina. Trải rộng trong khu vực khoảng 600.000ha, sông băng Perito Moreno tạo ra một nhánh nhỏ là hồ Argentino. Đây được mệnh danh là hồ đẹp và lâu đời nhất ở Argentina, ước tính nó có niên đại khoảng 15.000 năm.

Hồ Titicaca

Nằm giữa hai nước Peru và Bolivia, Titicaca là hồ nước ngọt lớn nhất Nam Mỹ, nằm ở độ cao 3.810m so với mực nước biển, là nơi cư ngụ của bộ lạc Uros lâu đời nhất Nam Mỹ.

Có rất nhiều truyền thuyết về hồ Titicaca như người Inca đầu tiên xuất hiện từ dòng nước hồ Titicaca…Mưa và các sông băng trên núi đã tạo nên làn nước xanh như ngọc tuyệt đẹp cho Titicaca. Từ tháng 4 đến tháng 6 Titicaca tràn ngập du khách…

Book vé máy bay giá rẻ của hãng hàng không Eva air khám phá những kỳ quan đặc biệt này bạn nhé.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl