Khám phá giếng tử thần thu hút nhiều du khách du lịch Mỹ

Giếng Jacob tại bang Texas nước Mỹ vốn được mệnh danh là hố tử thần, hố này đã cướp sinh mạng của ít nhất 8 thợ lặn, nhưng vẫn thu hút rất nhiều người ưa mạo hiểm tới đây cùng vé máy bay đi Houston giá rẻ để trải nghiệm cảm giác mạnh. Mặc cho giới chức cảnh báo đây là một trong những khu vực lặn nguy hiểm nhất thế giới.
 
 
Giếng không đáy Jacob ở Wimberley thoạt nhìn giống như một chiếc hố sâu, đen tràn đầy nước nằm trong một con suối chảy khá hiền hòa. Nằm ở đáy con suối, giếng Jacob chạy dọc xuống khoảng 10 m trước khi mở rộng phía trong lòng với nhiều ngóc ngách thêm 40 m độ sâu nữa. Nhưng đó vẫn chưa phải là đáy của cái giếng đặc biệt này. Còn có một hệ thống hang động ngầm chằng chịt nằm trong nó.
 
Những người Mỹ sống xung quanh khu vực giếng xem đây là một nơi linh thiêng. Tên của giếng được đặt theo một người lính còn sống sau trận chiến San Jacinto trong sự kiện quyết định Texas tách khỏi Mexico. Với đường kính miệng 4 m và dòng nước trong vắt, đây là điểm du lịch, bơi lặn yêu thích của nhiều thế hệ và là nơi tụ tập, họp mặt của những thổ dân Mỹ bản địa.
 
 
Từ đó, con suối mà miệng giếng sâu hoắm này trở thành địa điểm thu hút rất nhiều người tò mò đến chiêm ngưỡng cùng vé máy bay giá rẻ của Eva Air, không những tìm hiểu về các kỳ quan thiên nhiên mà họ còn đến để tận hưởng cảm giác được nước thổi ngược lên mặt mà không cần bơi. Chỉ cần đến bên mép giếng đen ngòm, chiến thắng bản thân để đủ dũng cảm lao xuống miệng hố đen ngòm đó, bạn sẽ được lực nước đẩy ngược trở lại, họ nói cảm giác đó thật vô cùng thú vị.
 
Nhưng do thay đổi về địa chất trong khu vực, hiện nay, nước từ dưới lòng giếng không còn phun mạnh lên suối nữa mà chỉ còn là những gợn sóng mờ nhạt, con suối bây giờ được cấp nước từ phía thượng nguồn. Vì vậy trong những năm gần đây, người ta đã chứng kiến 2 lần con suối bị cạn nước, vào năm 2000 và 2008. Tất nhiên, nước trong giếng vẫn còn đầy. Hiện nay, chính quyền địa phương phải lên phương án bảo vệ nguồn nước, về cả lượng và chất.
 
 
Hai hang động đầu tiên của giếng Jacob’s ở độ sau 10 mét và 15 mét khá dễ khám phá. Tuy nhiên, càng xuống sâu hơn, càng ít ánh sáng và không gian càng chật hẹp, nguy hiểm. Vì lẽ đó, mỗi năm, chính quyền cũng giới hạn số lượng du khách được xuống thám hiểm từ hang động thứ ba trở đi. Đường dẫn tới hang động thứ tư rất hẹp và vì vậy nó được gọi là “hang trinh nữ”. Hang động này có rất nhiều thạch nhũ ấn tượng, tuy nhiên hầu như chẳng có mấy ai ngoài các nhà khoa học được tận mắt chứng kiến.
Mặc dù có nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra, giếng Jacob’s vẫn được vinh danh là một danh thắng của Texas và thu hút đông đảo du khách, bất chấp những lời cảnh báo về độ nguy hiểm. Và nếu đến đây vào mùa nắng nóng cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý Eva Air, tất cả du khách sẽ bị dòng nước mát, trong vắt chinh phục. Những người đến đây sẵn sàng tung người từ trên những thân cây sồi mọc bên cạnh suối xuống giếng.
(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl