Khách hàng cần phải được đền bù nếu như mất tiền vô lý

Theo sự chỉ đạo của thủ tướng chính phủ, gần đây các phương án để đền bù đối với những trường hợp phát sinh rủi ro và sự cố trong hoạt động thanh toán là một nội dung đang được ghi rõ ở trong hợp đồng để phân phối các dịch vụ từ phía những tổ chức cung cấp thanh toán trung gian.

Vào hôm ngày 7.9.2016 văn phòng chính phủ cũng đã có thêm công văn để truyền đạt được ý kiến chỉ đạo từ thủ tường chính phủ cùng với ngân hàng nhà nước tại Việt Nam hoặc là bộ công an về vấn đề đảm bảo được an toàn cong công việc giúp thanh toán.

Tham khảo sim kết nối mạng 4g tốc độ cao đa mạng tại: Sim 4G

Theo đó văn phòng chính phủ cũng đã cho biết thêm rằng trong thời gian vừa rồi đã xảy ra một số những sự cố rủi ro và gian lần trong những hoạt động giúp thanh toán để giúp hạn chế thấp nhất các rủi ro có thể xảy ra giúp đảm bảo an ninh an toàn hơn và vấn đề bảo mật trong hoạt động thanh toán nói cung cũng như là thanh toán thẻ kèm thanh toán điện tử để giúp đảm bảo được các quyền lợi của khách hàng cùng với ngân hàng, thủ tướng chính phủ đã giao ngân hàng nhà nước Việt Nam hoặc là bộ công an để giúp triển khai một vài nội dung trong công việc đã được đề ra.

chi tiết hơn là phía Ngân hàng Nhà Nước hiện tại đang được chính thủ tường Chính Phủ giao cho việc chủ trì cũng như phối hợp kèm cùng những tổ chức cơ quan có liên quan đến việc nghiên cứu trước ngày 15/10/2016 theo qui định đã được ban hành và các tổ chức cung cấp các dịch vụ giúp thanh toán trung gian cần phải ghi rõ trong hợp đồng rằng cung ứng dịch vụ nội dung chi tiết hơn về các trách nhiệm trong công việc tiếp nhận và kiến thức từ phía các khách hàng cùng với đó là thời gian giúp xử lý và những phương án giúp đền bù cùng với những trường hợp phát sinh ra các rủi ro kèm sự cố trong việc thanh toán được cải thiện.

Thủ tướng đã yêu cầu các ngân hàng nhà nước Việt Nam cần phải chủ trì cũng như phối hợp cùng với các cơ quan tính năng có liên quan trong việc tăng cường các công tác chỉ đạo để thanh tra cũng như kiểm tra để đảm bảo việc chấp hành thêm các qui định của pháp luật về những hoạt động thanh toán. Bên cạnh đó có thêm các biện pháp giúp khuyến khích thêm các yêu cầu của ngân hàng cũng như đầu tư phát triển thêm công nghệ hạ tầng để giúp nâng cao được chất lượng của dịch vụ để đảm bảo vấn đề an toàn cũng như an ninh các dịch vụ khi thanh toán được tuyên truyền sâu rộng hơn cũng như chỉ dẫn cụ thể để người dân biết được các dùng dịch vụ thanh toán sao cho an toàn nhất hạn chế những rủi ro về việc phòng tránh các tội phạm.

Có thể bạn quan tâm: Sim 4G Viettel

Đối với phía bộ công an, thủ tường cùng với chính phủ giao cho bộ này chủ trì để phối hợp cùng với phía Ngân hàng Nhà nước Việt Nam giúp xử lý và đấu tranh kịp thời theo đúng các qui đinh pháp luật đã đề ra để những hành vi vi phạm trong việc thanh toán ảnh hưởng tới vấn đề an toàn an ninh từ hệ thống thanh toán quốc gia cùng với đó là uy tín của hệ thống các ngân hàng.

Chuyên gia an ninh mạng họ cũng đã nhận định rằng trong thời gian gần đây các vấn đề an ninh để bảo mật từ phía những ngân hàng ở tại Việt Nam như là Vietcombank, VIB, ANZ… hiện tại đang bị đe dọa khi rất nhiều các sự cố gây mất an toàn và gian lận cũng như các rủi ro trong việc thanh toán điện tử cùng thanh toán thẻ ở tại những ngân hàng Vietcombank, VIB, ANZ… Và trong đó điểm hình là nhựng vụ việc mà chị Hoàng Thị Na Hương sống tại Trung Hòa Cầu Giầy một chủ tài khoản của Vietcombank trong thời gian từ 3/8 cho tới rạng sáng 4/8/2016 đã bị đối tượng khác chuyển mất số tiền 500 triệu đồng trong tài khoản. thông tin chính thức cảu những vụ việc này đã được công bố trong buổi chiều ngày 12/8/2016, Vietcombank cũng đã cho biết thêm sự việc mất tiền trong tài khoản của chị Hương đã xảy ra do khách hàng đã làm mất thông tin trước đó do đã truy cập cũng như khai báo ở trên 1 đường link giả mạo giống như website của ngân hàng. Và vụ việc đó hiện tại vẫn đang được co quan công an điều tra để làm rõ sự việc.

Xem thêm: Mua sim 4G Vinaphone

Vào cuối 8/2016 thống đốc ngân hàng Việt Nam hiệ tại đã có những văn bản để yêu cầu các tổ chức phân phối các dịch vụ thanh toán, Hiệp hội ngân hàng Việt Nam cơ quan thanh tra cũng như giám sát sát sao các ngân hàng. NHNN chi thành tỉnh và thành phố hiện tại đang tăng cường thêm những biện pháp để giúp phòng chống các rủi ro cũng như gian lận trong công việc thanh toán để giúp hạn chế các rủi ro xuống mức thấp nhất để vấn đề an ninh được đảm bảo hơn và an toàn.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl