Internet of Things có nguy cơ bị hack bởi bảo mật không tốt

IoT tức là Internet kết nối vạn vật đó chính là cuộc cách mạng hiện hứa hẹn sẽ mang tới các cơ hội tốt hơn nhưng đi kèm với đó là tương đối nhiều những rủi ro, do vậy mà các cá nhân cũng như tổ chức cần phải nâng cao tốt hơn về nhận thức để xây dựng và tuân thủ được các chính sách kèm những khuyến cáo về tính an toàn và bảo mật giúp hạn chế tối đa được các rủi ro không cần có.

khi mọi người tìm kiếm được các thuật ngữ IoT ở trên mạng Internet sẽ có khoảng 61 triệu các kết quả ở trong 0,73 giây. IoT đang là một cụm từ bao trùm trong khá nhiều ngóc ngách của cuộc sống và từ đó những tổ chức doanh nghiệp đến mỗi hộ gia đình cá nhân.

Theo BI Intelligence cùng những thiết bị IOT kết nối cùng với mạng Internet sẽ giúp tăng gấp khoảng 3 lần từ nay cho tới 2020 dành cho khoảng 10 tỷ đến 34 mặt hàng.

Trong đó các doanh nghiệp sẽ chính là đối tượng chính cảu ứng dụng các giải pháp IoT để giúp cắt giảm các chi phí hoạt động cũng như giúp năng cao năng suất để có thể mở rộng ra thị trường phát triển kèm những thiết bị mới.

Tham khảo sim 4G tốc độ cao giá rẻ được bán tại: Sim 4G

Bên cạnh đó khu vực của chính phủ cùng những ứng dụng để giúp cắt giảm các chi phí hoạt động của người tiêu sử dụng để giúp dùng tăng cao năng suất cho lao động.

Nhưng những nhà chuyên gia họ đã khuyến cáo là sản phẩm IoT đã được kết nối với mạng Internet thì thực tế nó cũng đồng nghĩa đối với các rủi ro về bảo mật thông tin.

Kể từ cuối năm 2015 có một nhóm các hacket đã đánh sập mạng lưới điện ở vùng tây Ukraine và trong đầu năm 2016 trang web ủy ban bầu cứ từ Philippine cũng đang bị tấn công và thay đổi giao diện và sao chép được hầu như các dữ liệu liên quan tới ngày sinh cũng như là kiến thức hộ chiếu…

Gần đây trang web của Vietnam Airline cũng đã được hacker tấn công và hậu quả đó là khá nhiều những thông tin cá nhân của khách hàng đã bị rò rỉ ra bên ngoài.

Các vụ tấn công mạng đó đang càng ngày càng tăng cao cả về số lượng kèm với đó là mức độ thiệt hại và cho tới lúc đó không những chỉ có người sử dụng mà doanh nghiệp cùng với chính phủ phải nhìn nhân thêm vấn đề phải nghiêm túc hơn.

Nhiều hãng chuyên gia bảo mật đứng đầu thế giới họ đã đưa ra được các giải pháp sản phẩm thích hợp nhằm hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra.

Ở tại diễn đàn ICT Summit 2016 đã được diễn ra kể từ ngày 24/9, bộ trưởng của bộ TT&TT Trương Minh Tuấn họ đã nhấn mạnh là công nghệ ngày nay đang càng ngày càng phát triển và tiện dụng cũng như rất hiện đại bao nhiều thì quy mô ảnh hưởng cũng như thiệt hại để lại khi xảy ra sự cố là bấy nhiêu. Chính việc kết nối mà điển hình đó là xu hướng IoT cũng mang tới các thử thách khá lớn với quy mô của hoạt động đó là bao trùm lên hầy hết các lĩnh vuecj hoạt động ở trong cuộc sống và nó cũng lớn hơn tương đối nhiều so với các ứng dụng mạng CNTT-TT trước đó.

Ngài Jong Hyun Park hiện tại là tổng giám đốc của Dasan Zhone Solutions Việt Nam trước các mốt nguy hại tiềm ẩn ở trong cơn bão IoT và việc nâng cao được các nhận thức đó chính là điều cần thiết cùng với đó là doanh nghiệp hay là người tiêu dùng hiện nay.

Nếu như IoT thật sự đang bùng nổ thì điều đầu tiên cần phải thực hiện đó là phải nâng cao được nhận thức từ phía cộng đồng. Theo nghiên cứu cảu Icontrol về Smart Home có tới khoảng 44% các công dân Mỹ họ đang lo ngại về các khả năng cũng như kiến thức cá nhân của chính họ đang bị đánh cắp từ những sản phẩm thông minh

Có thể bạn quan tâm: Sim viettel 4G

Do vậy mà người dùng đang có xu hướng là do dự và cân nhắn kỹ càng về các tính năng giúp bảo mật từ các mặt hàng mối khi quyết định sẽ mua những thiết bị thông minh và từ đó các rủi ro về việc bảo mật nó cũng sẽ được hạn chế tối đa nhất có thể.

Ở khía cạnh từ chính phủ cùng với đó là nỗ lực được nâng cao với nhận thức về tính an toàn giúp bảo mật kiến thức, chính phủ của các quốc gia họ cũng đã không ít lần đưa ra các khuyến cáo về vấn đề rủi ro bảo mật từ chính những thiết bị của một số các nhà cung cấp mà họ cho rằng không an toàn.

Trong vòng nhiều năm liền, chính phủ Mỹ đã nhiều lần cảnh báo từ chính các mặt hàng mạng viễn thông từ Trung Quốc, vào tháng 9/2016 chính phủ Czech họ đã từ chối các công nghệ mà nhà phân phối mặt hàng của Tàu Khựa vì vấn đề bảo mật.

Theo cục tình báo của Czech sử dụng những mặt hàng điện tử được sản xuất bởi Trung Quốc có nhiều rủi ro nên bộ nội vụ tại Czech đã không hợp tác.

Theo khảo sát điều tra về tính bảo mật cảu AT&T thì có hơn khoảng 5000 doanh nghiệp ở trên thế giới đã cho thấy rằng có 85% doanh nghiệp hiện đang ở trong quá trình dự kiến triển khai những thiết bị IOT. tuy nhiên là chỉ khoảng 10% sự tự tin là mình có thể đảm bảo được thiết bị đó đạt được sự an toàn trước những cuộc tấn công mạng.

Theo báo cóa bảo mật ở trong kỷ nguyên IoT 2016do Telecom.com Intelligence thự hiện và khi được hỏi thì doanh nghiệp họ cũng đã sẵn sàng trong việc phân phối các giải pháp để giúp bảo mật hoàn thiện dành cho IOT hay là không và có khoảng 15% số câu hỏi để giúp trả lời.

Đối với các nước hiện đang phát triển như Châu Âu thì các chi phí đầu tư dành cho công nghệ hàng năm 10-20% ở thị trường mới nối sẽ chỉ đạt lợi nhuận từ 7 tới 9%. Nhưng ở tại Việt Nam con số đó thậm chí là ở mức rất thấp với mức độ đầu từ hiện còn đang từ từ phát triển.

Phía sau của các tập đoàn an ninh mạng Bkav cũng đã từng cho hay rằng các doanh nghiệp đó luôn luôn khuyến cáo rằng những đơn vị tổ chức cần phải dành ra khoảng chứng 5 đến 10% chi phí đầu tư về CNTT dành cho những lĩnh vực an toàn dành cho an ninh mạng để giúp giảm thiểu tối đa các rủi ro.

Theo phía đại diện của Dansan zhone solutions Việt Nam hiện nay đã nhấn mạnh IoT đó là một cuộc cách mạng giúp hứa hẹn là sẽ đem tới các cơ hội tốt nhất nhưng đi kèm với đó là không ít các rủi ro từ phía tổ chức cá doanh nghiệp hoặc người tiêu dùng ở trên toàn thế giới. Do vậy mà các cá nhân tổ chức sẽ cần phải nâng cao nhận thực bởi các lợi ích của những quốc gia đó để xây dựng và tuân thủ được các chính sách cũng như là khuyến cáo về tính an toàn để bảo mật và hạn chế tối đa được các rủi ro không đáng có thể xảy ra.

Xem thêm: Sim vina 4G

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl