Hút mắt với cây cầu dài 7 dặm nước Mỹ

Cầu 7 dặm không chỉ được xem là một trong những chiếc cầu dài nhất thế giới, mà nó còn là công trình vượt thời gian của Mỹ. Ngày nay, chiếc cầu còn là một địa điểm du lịch khá nổi tiếng của bang Florida thu hút đông đảo du khách đến chiêm ngưỡng cùng vé máy bay đi Mỹ giá rẻ mỗi năm.

Tượng trưng cho biểu tượng của quần đảo Florida Keys, thuộc tiểu bang Florida, Mỹ. Cầu bảy dặm nằm trải dài giữa vùng biển nối liền từ Knights Key thuộc Middle Keys tới Little Duck Key thuộc Lower Keys. Công trình này được xem là chiếc cầu bê tông cốt thép dài nhất trên thế giới. Hoàn thành vào năm 1982.

Du lịch chiêm ngưỡng cầu cùng vé máy bay China Airlines, du khách sẽ dễ dàng nhận ra cầu thực chất gồm 2 chiếc được xây dựng song song tại cùng một địa điểm. Cầu cũ được hoàn thành năm 1912, đóng vai trò như một đường ray trên biển, nối Knights Key – Pigeon Key – Kênh Moser – Pacet. Một đoạn của cầu được thiết kế để mở nhằm cho phép tàu thuyền di chuyển qua, gần chỗ đi qua Pigeon Key là một hòn đảo nhỏ, nơi từng được đặt lán làm việc cho công nhân làm đường ray bờ biển Đông Florida.

Sau hai trận bão Labor Day năm 1935 và Donna năm 1960 , chiếc cầu bị hư hại nặng và ngay lập tức nó đã được tân trang lại làm đường dành cho ô tô chạy. Còn đường ray tàu hỏa được tháo dỡ để làm chắn song bảo vệ và sơn lại màu trắng. Lúc này chính quyền bang mới quyết định xây mới thêm một chiếc cầu nữa, đó chính là cầu 7 dặm ngày nay. Hoàn thành vào năm 1982 chiếc cầu mới này vừa rộng vừa vững chãi. Tổng chiều dài của chiếc cầu mới chỉ khoảng chưa đầy 7 dặm, ngắn hơn so với chiếc cầu cũ.

Cứ vào tháng Tư thì cầu 7 dặm ngừng hoạt động trong khoảng 2.5 tiếng đồng hồ vào ngày chủ nhật và ngày hội vui chạy được xem như là ngày hội chạy bộ truyền thống của chiếc cầu 7 dặm. Trong ngày hội có khoảng 1.500 vận động viên tham gia với mục đích kỷ niệm dự án tái xây dựng cầu nối Florida Keys. Sự kiện này bắt đầu vào năm 1982 để kỷ niệm ngày hoàn thành chương trình xây dựng cầu liên bang

Mặc dù cầu 7 dặm mới được xây dựng lên nhưng chiếc cầu cũ vẫn là một địa điểm phổ biến với cả những người dân địa phương và khách du lịch cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý China Airlines

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl