Hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt

Hệ thống xử lý bụi bằng cách thức ướt dùng các dòng vật dụng lọc bụi bằng bí quyết ướt

– Nguyên lý chung của hệ thống xử lý bụi bằng bí quyết ướt: Dựa vào nguyên lý tiếp xúc giữa chiếc khí thải mang bụi và chất lỏng, chất lỏng này lượm lặt những hạt bụi và thải chúng ra khỏi thiết bị ở dạng cặn bùn.
– khuôn khổ áp dụng chung của hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt: tiêu dùng để lọc các dòng bụi nhỏ mịn hoặc khi yêu cầu lọc bụi cao. các hạt bụi mang kích thước > 3-5 μm , phối hợp lọc bụi và khử khí độc trong khuôn khổ sở hữu thể, cần khiến nguội khí thải, chất lỏng kết dính, ko an toàn về cháy nổ.

 

 

 

Độ ẩm cao trong khí thải lúc đi ra khỏi trang bị lọc ko gây tác động gì đáng nói đối mang thiết bị cũng như các giai đoạn công nghệ liên quan.

ngoài ra tùy theo các buộc phải về chất lượng, kích thước, hoặc công suất mà ta sẽ chọn các đồ vật khác nhau.

– Buồng phun hoặc quan tài rửa khí rỗng của hệ thống xử lý bụi bằng cách ướt:

Dựa theo nguyên lý: Nước phun từ trên xuống, chiếc khí dẫn từ dưới lên. Cũng có thể phun nước ở bốn phía và dẫn khí đi ngang. khi sở hữu tiếp xúc giữa chiếc khí thải mang bụi và các giọt nước, hạt bụi sẽ bị giữ lại và bị thải ra khỏi thiết bị ở dạng cặn bùn.

khuôn khổ áp dụng: dùng lúc véc tơ vận tốc tức thời mẫu vào nhỏ 0,6 – 1,2 m/s , kích thước trang bị lớn.Sử dụng để lọc các dòng bụi thô trong khí thải đồng thời để làm cho nguội khí thải. Được dùng như 1 cấp lọc chuẩn bị để giảm nồng độ bụi ban đầu để đi qua lọc tĩnh điện.

– thiết bị khử bụi hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt mang lớp đệm bằng vật liệu rỗng có tưới nước (tháp rửa khí hay Scrubber).

Nguyên lý hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt: vật liệu rỗng được tưới ướt bởi nước, mẫu khí dẫn trong khoảng dưới lên hoặc đi ngang xuyên qua lớp nguyên liệu. lúc có xúc tiếp giữa loại khí thải có bụi và bề mặt được tưới ướt của vật liệu rỗng, hạt bụi sẽ bị giữ lại trên bề mặt nguyên liệu sau ngừng thi côngĐây bụi bị rửa trôi và thải ra khỏi thiết bị ở dạng cặn bùn.

phạm vi vận dụng của hệ thống xử lý bụi bằng bí quyết ướt: Cần lọc sạch bụi mịn có hiệu quả khá cao. phối hợp giữa lọc bụi và khử khí độc hại trong phạm vi có thể, nhất là những loại khí, khá cháy được mang mặt trong khí thải. Cho phép làm cho việc sở hữu vận tốc khí to ( mang thể đạt đến 10 m/s).

Ưu điểm: kích thước đồ vật gọn nhẹ hơn. Hiệu quả đạt 90% đối sở hữu hạt bụi > 2 μm.

– thiết bị lọc bụi (rửa khí) mang đĩa đựng nước sủi bọt

Nguyên lý: Cấp nước vào đĩa được đục lỗ một lượng vừa đủ để tạo 1 lớp nước với chiều cao phù hợp. cái khí đi trong khoảng dưới lên qua đĩa đục lỗ làm cho lớp nước sủi bọt. Bụi trong không khí tiếp xúc có bề mặt của các bong bóng nước và bị giữ lại rồi theo nước chảy xuống áo quan chứa.

khuôn khổ vận dụng hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt: Lọc được bụi cỡ bằng hoặc trên 5 μm với hiệu quả lọc khá cao. áp dụng đối với bụi dễ thấm ướt.

– đồ vật lọc bụi (rửa khí) có lớp hạt hình cầu di động

Nguyên lý làm việc: Cho dòng khí đi từ dưới lên qua các hạt hình cầu được làm cho ướt và những hạt hình cầu này mang thể vận động tự do trong hẩu lốn khí nước bên trong vật dụng. khi Đó những hạt bụi sẽ bám vào lớp nước trên các hạt hình cầu và bị giữ lại. lúc các quả cầu va chạm và cọ sát vào nhau chúng sẽ tự rửa sạch lớp bụi cặn bám trên bề mặt.

phạm vi áp dụng: Hiệu quả lọc với thể đạt tới 99% đối với bụi sở hữu cỡ hạt >= hai μm. thiết bị cho phép nhận vận tôc khí trong khuôn khổ 5 – 6 m/s.

– trang bị lọc bụi kiểu ướt dưới ảnh hưởng va đập quán tính.
Nguyên lý hoạt động: Nước và khí thải chứa bụi tiếp xúc với nhau nhờ sự va đập của cái khí vào bề mặt nước. Tiếp theo hẩu lốn khí nước luồng lách qua các khe hở và hình thành các giọt nước mịn trong mẫu khí. Do sự va đập quán tính mà các hạt bụi bị giữ lại trong nước và ko khí sạch thoát ra ngoài.

khuôn khổ áp dụng: Được sử dụng phổ biến trong công nghiệp luyện kim để lọc bụi bình thường và bụi mang tính dính kết cũng như các chiếc bụi dễ gây chát nổ. Hiệu quả lọc tương đối cao đối có bụi có cỡ hạt trên 3-5 μm.

Ưu điểm: Do ko cần vòi phun lỗ nhỏ dễ bị tắc do bụi bám nên trang bị khiến cho việc được với nồng độ ban đầu cao. thiết bị tự tuần hoàn nước bên trong và bổ sung nước ko cần bơm áp suất cao. véc tơ vận tốc tức thời dong vào phải đạt 15 m/s.

– Xiclon ướt.

Nguyên lý khiến cho việc: dùng lực ly tâm để phân ly bụi ra khỏi loại khí tương tự như xiclon khô. bên cạnh đó trang bị này được phun nước bên trong tạo thành 1 lớp màng trên mặt trong của thành Xiclon, khi bụi đã chạm vào thành thì không mang khả năng bắn ngược trở lại vào dòng khí bởi thế hiệu quả lọc được nâng cao cao.

– thiết bị lọc bụi phun nước bằng ống VENTURI.

Nguyên lý khiến việc của hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt: Khí thải cất bụi đi qua ống venturi sau chậm triển khai đi khí sẽ di chuyển xoáy theo phương tiếp tuyến trong thân hình trụ và đi lên ra ngoài. Tại chỗ thắt của ống venturi sở hữu lắp vòi phun nước, khi khí thải đi qua với véc tơ vận tốc tức thời lớn sẽ cuốn theo nước và tạo thành những giọt nước mịn. Bụi trong khí thải sẽ va đập quán tính vào những giọt nước và bị giữ lại trên bề mặt giọt nước. Sau chậm triển khai lúc các hạt nước có theo bụi chuyển động xoắn ống trong thân hình trụ sẽ bị ép vào thành và trượt xuống theo ống xả ra ngoài.

khuôn khổ áp dụng:Có khả năng khử được 100% dòng bụi sở hữu con đường kính hạt trên 5 μm, và 97,9% đối với hạt mang con đường kính hạt 1 μm.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế he thong xu ly bui đạt tiêu chuẩn môi trường

CÔNG TY TNHH TRÚC VÀNG
Địa chỉ: 88/20 Bùi Dương Lịch, Khu Phố 1, Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP.HCM
Điện thoại: 08.66791517 – 08.54284554
Di động: 0989.183.030 (Mr. Trưởng)

 

 

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl