Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động

Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động là hệ thống gồm hội tụ những vật dụng có nhiệm vụ phát hiện và báo động khi sở hữu cháy xảy ra. Việc phát hiện ra những tín hiệu cháy với thể được thực hành tự động bởi những thiết bị hoặc bởi con người, và cố định phải hoạt động liên tiếp trong 24/24 giờ.
 

 

I. Cấu tạo thành phần của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động

1 hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động tiêu biểu sẽ sở hữu 3 thành phần như sau:

1. trung tâm báo cháy:

Được kiểu dáng dạng tủ, bao gồm các vật dụng chính: 1 mainboard điều khiển, những module, 1 biến thế, 1 battery.
hai. vật dụng đầu vào
– Đầu báo: báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa…
– Công tắc khẩn (nút nhấn khẩn).
3. trang bị đầu ra
– Bảng hiển thị phụ (bàn phím).
– Chuông báo động, còi báo động.
– Đèn báo động, đèn exit.
– Bộ quay số điện thoại tự động.

II. Nguyên lý hoạt động của he thong bao chay va chua chay tu dong:
quy trình hoạt động của hệ thống báo cháy là một trật tự khép kín. khi sở hữu hiện tượng về sự cháy(chẳng hạn như nhiệt độ gia tăng đột ngột, sở hữu sự xuất hiện của khói hoặc những tia lửa) những trang bị đầu vào (đầu báo, công tắc khẩn) nhận tín hiệu và truyền thông báo của sự cố về trung tâm báo cháy. Tại đây trọng tâm sẽ xử lý thông tin nhận được, xác định vị trí nơi xảy ra sự cháy (thông qua các zone hay địa chỉ) và truyền thông báo tới các thiết bị đầu ra (bảng hiển thị phụ, chuông, còi, đèn), các đồ vật này sẽ phát tín hiệu âm thanh, ánh sáng để mọi người nhận mặt khu vực đang xảy ra sự cháy và xử lý kịp thời.

III. Phân loại hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

• Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động dùng 2 dòng điện thế khác nhau: 12V và 24V.
Về mặt lý thuyết cả hai cái này đều mang tính năng khoa học và công dụng như nhau. Nhưng, so sở hữu hệ thống báo cháy 24V thì hệ thống báo cháy 12V ko sở hữu tính nhiều năm kinh nghiệm, trọng tâm 12V chủ yếu được dùng trong hệ thống báo trộm, không những thế hệ thống còn bắt buộc phải có bàn phím lập trình. khi mà hệ thống báo cháy 24V là 1 hệ thống báo cháy nhiều năm kinh nghiệm, khả năng truyền dấu hiệu đi xa hơn, và ko bắt đề xuất mang bàn phím lập trình. tuy nhiên, trung tâm xử lý hệ báo cháy 12V ( ví dụ như trọng điểm Networx) sở hữu giá tiền phải chăng hơn so mang trung tâm xử lý hệ báo cháy 24V (Ví dụ như trọng điểm Mircom,…)
• ngoài ra, hệ thống báo cháy và chữa cháy tự độngđược chia làm cho 2 hệ chính, gồm:

một. Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thông thường: với tính năng thuần tuý, giá bán ko cao, hệ thống báo cháy thường ngày chỉ thích hợp lắp đặt tại các công ty có diện tích vừa hoặc nhỏ (khoảng vài nghìn m2), số lượng những bộ phận không phổ thông (vài chục phòng); lắp đặt cho những nhà, xưởng nhỏ… các vật dụng trong hệ thống được mắc nối tiếp mang nhau và mắc nối tiếp mang trọng tâm báo cháy, nên lúc xảy ra sự cố trọng tâm chỉ mang thể nhận mặt khái quát và hiển thị hồ hết khu vực (zone) mà hệ thống giám sát (chứ ko cho biết chuẩn xác vị trí từng đầu báo, từng địa điểm với cháy). Điều này khiến tránh khả năng xử lý của viên chức giám sát.

hai. Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động địa chỉ: có tính năng khoa học cao, hệ thống báo cháy địa chỉ dùng để lắp đặt tại các doanh nghiệp mà mặt bằng tiêu dùng rộng to (vài chục nghìn m2), được chia ra làm phổ quát khu vực độc lập, các bộ phận trong từng khu vực biệt lập mang nhau. Từng đồ vật trong hệ thống được mắc trực tiếp vào trọng tâm báo cháy giúp trọng tâm nhận tín hiệu xảy ra cháy tại từng khu vực, từng địa điểm 1 phương pháp rõ ràng, xác thực. từ Đó trung tâm với thể nhận mặt thông tin sự cố 1 phương pháp chi tiết và được hiển thị trên bảng hiển thị phụ giúp viên chức giám sát sở hữu thể xử lý sự cố một phương pháp nhanh chóng.

 

 

 

 

Hệ thống báo cháy và chữa cháy giúp bạn giảm thiểu được những mối nghiêm trọng do hỏa hoạn gây ra. Báo trước cho bạn những hiểm họa xắp xẩy ra. Bạn có thể dễ dàng xử lí lúc xảy ra sự cố. ví như bạn đang cần tậu, lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy thì hãy nhanh chóng liên hệ có công ty TNHH Trúc Vàng. sở hữu kinh nghiệm khiến việc lâu năm, đảm bảo sẽ mang đến sự an toàn tuyệt đối cho tòa nhà chung cư của bạn!

Mọi thông tin chi tiết về hệ thống báo cháy và chữa cháy, mời bạn vui lòng luận bàn trực tiếp có chúng tôi tại:

tổ chức TNHH TRÚC VÀNG
Hotline: 0989.183.030 (Mr Trưởng ) – 08.6680.5371 (Phòng Kinh Doanh)
liên hệ công ty: 88/20 Bùi Dương Lịch, Khu xã 1, Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM

 

 

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl