Ghé thăm cung điện Deoksugung hiện đại và cổ kính

Cung điện Deoksugung tọa lạc tại một góc của ngã tư nhộn nhịp nhất ở trung tâm thủ đô Seoul. Là cung điện duy nhất nằm cùng một dãy với các tòa nhà mang kiến trúc phương Tây. Cung điện Deoksugung hứa hẹn sẽ là một trong những điểm đến tuyệt vời bạn không nên bỏ qua khi du lịch Hàn Quốc cùng vé máy bay Korean Air.

Được Triều đại Joseon xây dựng vào thế kỷ 15. Cùng với số phận của những Đại Hoàng cung khác, nên Deoksugung bị tàn phá nặng nề trong nhiều năm, đặc biệt trong thời kỳ Nhật chiếm đóng đầu thế kỷ 20. Ngày nay, đến tham quan quần thể này cùng vé máy bay đi Seoul giá rẻ, du khách thấy cung điện chỉ còn lại một phần ba quy mô ban đầu, nhưng có thêm các công trình hiện đại như Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia.

Muốn tiếp tục dạo quanh khuôn viên, du khách sẽ phải đi ngang qua Jeukjodang và tòa nhà Junmyeongdang, khu nhà ở hoàng gia đơn giản nhưng tuyệt đẹp. Borugak Jaguwongnu là chiếc đồng hồ nước được làm năm 1536 và mặc dù không còn hoạt động nhưng vẫn là một đồ vật quan trọng còn tồn tại của lịch sử nước Hàn.

Một trong những điểm nổi bật của cung điện chính là Junghwajeon. Đại điện nơi các nhà lãnh đạo của Đế chế Đại Hàn gặp mặt để thảo luận các vấn đề quan trọng. Nội thất được cực kỳ ấn tượng, với vật trang trí trung tâm là hai con rồng vàng trên trần nhà.

Thông thường, chuyến tham quan cung điện Deoksugung cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý Korean Air có hướng dẫn tiếng Anh miễn phí và được tổ chức hàng ngày. Qua chuyến tham quan du khách có thể hiểu sâu sắc về cung điện. Chỉ cần mua một vé kết hợp tới Deoksugung, du khách sẽ được vào các cung điện Changdeokgung và đền thờ Jongmyo.

Jeonggwanheon là một tòa nhà giải trí được xây dựng trên ngọn đồi của khu vườn phía sau cung điện Deoksugung. Nó được xây dựng vào năm 1900 bởi một kiến trúc sư Nga, tòa nhà kết hợp kiến trúc phương Tây và phong cách cung điện truyền thống Hàn Quốc. Các trụ cột được làm bằng gỗ chứ không phải là đá. Các vòm trên các cột được trang trí với những hoa văn truyền thống Hàn Quốc. Hoàng đế Gojong thích uống cà phê ở đây với các nhà ngoại giao nước ngoài, vì vậy đây được coi là quán cà phê đầu tiên tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đến Seokjojeon, đó là một tòa nhà bằng đá chịu ảnh hưởng của kiến trúc tân cổ điển phương Tây.  Được xây dựng bởi Hoàng đế Gojong để sử dụng như khu hoàng gia. Công việc xây dựng bắt đầu vào năm 1900 và mất mười năm để hoàn thành. Các đài phun nước ở phía trước của tòa nhà là các đài phun nước đầu tiên được xây dựng tại Hàn Quốc.

Cung điện Deoksugung mở cửa hàng ngày trừ thứ Hai và các ngày lễ. Để đến cung điện, du khách hãy bắt tàu điện ngầm tới Tòa Thị chính.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl