Đặc sản rượu Soju của Hàn Quốc

Nhắc đến văn hóa ẩm thực xứ Hàn Quốc không thể không nhắc đến Kim chi và rượu Soju Hàn Quốc. Du lịch Hàn Quốc cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý Korean Air, du khách nhớ thưởng thức những món nướng độc đáo xứ Hàn kèm rượu Soju ngon tuyệt.

Loại đồ uống nổi tiếng này có nguồn gốc từ Triều Tiên, khi uống vào có cảm giác khoan khoái và là một thức uống tạo nên mối liên kết tình thân! Nó cũng là một thức uống có mặt ở hầu hết các buổi họp mặt của người dân Hàn Quốc.

Cùng với những nhãn hiệu sản xuất hàng loạt và phổ biến ở Hàn Quốc, cũng có nhiều vùng sản xuất Soju nổi tiếng theo cách truyền thống. Rượu Soju truyền thống được làm ở Andong là nổi tiếng nhất. Soju thường được uống trong những ly thấp nhỏ và dày.

Jinro là nhà máy sản xuất soju lớn nhất với khoảng 70 triệu thùng được bán ra vào năm 2004. Nhãn hiệu Soju phổ biến nhất hiện nay là Chamilsul (nghĩa đen là: “giọt sương thật”), chiếm 1/4 thị phần, nhưng nhãn hiệu Cheo-um-cheo-reom (nghĩa đen là “như lần đầu tiên”) của nhà máy Doosan đang tăng dần thị phần.

Được biết, Soju được làm từ ngũ cốc như gạo, lúa mì, lúa mạch, khoai tây, khoai lang và sắn, chế biến với nước rất tinh khiết. Màu rượu Soju khá trong và tựa như rượu vodka nhưng hương vị ngọt ngào huyền ảo với một cảm giác mượt mà và nhẹ nhàng hơn rượu vodka.

Du lịch Hàn Quốc cùng vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ, thưởng thức tất cả các thương hiệu Soju, rượu Soju ngon nhất và bán chạy nhất không đâu khác hơn là Yipsejoo Soju, Chum Churum Soju, hay Chamisul Soju! Ðây là thương hiệu rượu Soju nổi tiếng Hàn Quốc. Soju được sản xuất, sau khi được tinh chế từ các hệ thống công nghệ tiên tiến nhất mang đậm nét truyền thống và được lọc qua than tre được cấp bằng sáng chế để có được một hương vị sạch sẽ và sắc nét với một cảm giác êm dịu. 

Không giống như Whiskey được thưởng thức một cách từ tốn, hoặc như rượu Cognac được nhấm nháp chậm rãi để ta thấm hương vị đa hợp của nó. Du lịch Hàn Quốc cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý Korean Air, uống rượu Soju theo một cách uống riêng như sau: kích thước chai rượu Yipsejoo không to lắm, vì vậy cung cấp khoảng 8 phần rượu. Một số lượng vừa đủ cho một nhóm hai hoặc ba người trong một nhà hàng ồn ào. Dung lượng của chai Soju này cũng không nhiều lắm và nồng độ cồn cũng không cao lắm để bạn có thể gọi thêm vài chai nữa trong suốt một bữa ăn.

(Lượt xem: 4, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl