Chiêm ngưỡng hồ Inle Lake đẹp tuyệt trần

Nếu có dịp du lịch đến Myanmar cùng vé máy bay Air Asia, bạn không thể bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp say đắm lòng người của hồ Inle Lake, một vẻ đẹp tuyệt trần nổi tiếng ở Myanmar. Hồ Inle từng được tạp chí uy tín thế giới Condé Nast Traveler chọn là 1 trong 5 điểm đến mới của châu Á mà du khách năm châu nên khám phá.

Inle Lake là điểm đến đặc biệt ở Bang Shan, và là một trong những nguồn thu lợi lớn nhất của chính phủ và người dân khu vực này. Cách tuyệt vời nhất để khám phá toàn bộ vẻ đẹp của Inle Lake cùng vé máy bay đi Myanmar giá rẻ là thuê một chiếc thuyền và xuôi dòng nước để khám phá hồ.

Ngồi trên thuyền nhìn ngắm cảnh vật thật trong trẻo và mát lành với nước xanh, trời xanh thăm thẳm. Chính nhờ cảnh sắc thiên nhiên tươi mát, cuộc sống êm ả, sự thân thiện của những cư dân quanh hồ đã tạo ấn tượng tốt với du khách về một vùng du lịch và văn hóa. Sự rộng lớn mênh mang và vẻ đẹp của hồ Inle sẽ hút hồn bạn, khiến bạn cảm thấy tâm hồn mình rạo rực.

Đặc biệt, bạn đừng quên dành một buổi chiều trong lịch trình chuyến du lịch Myanmar cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý Air Asia để đến chiêm ngưỡng cảnh hoàng hôn này nhé!

Tổng cộng, Inle Lake có tới 17 ngôi làng nổi trên hồ, vô số những thửa ruộng, vườn hoa, những ngôi nhà lênh đênh, và chiếc cầu nổi vắt vẻo bắc ngang dòng, những cây cột điện bằng gỗ đứng kiên gan giữa đất trời và sóng nước. Gồm làng In Dein nằm ở phía tây lòng hồ với kênh dẫn nước nằm thanh bình giữa một rừng lau. Một phiên chợ nổi Ywama sôi động, một tu viện mèo nhảy, chùa Phaung Daw Oo… Và còn biết bao những ngôi làng với ngành nghề truyền thống khác.

Đến với hồ Inle cùng vé máy bay đi Myanmar giá rẻ, du khách không chỉ tìm hiểu cuộc sống của người Intha, các làng nghề thủ công, mà còn có thể tham quan những phiên chợ nổi trên sông đầy ắp những sắc màu cuộc sống. Một nét hấp dẫn khác có lẽ là duy nhất trên thế giới mà du khách có thể bắt gặp ở đây là hình ảnh những người đàn ông mặc chiếc longi truyền thống đứng trên mũi thuyền, vừa đánh cá, thả lưới giăng câu vừa thong thả dùng chân khua chèo đẩy thuyền đi như một nghệ sĩ trên mặt hồ phẳng lặng.

Đến Inle Lake, bạn còn có cơ hội tham dự lễ hội chùa Phaung Daw Oo kéo dài gần 3 tuần diễn ra và cuối tháng 9 hoặc trong tháng 10 ngay sau lễ hội Thandingyut là lễ hội mà tất cả những người Inthas và người Shan đều mặc những váy áo mới và cùng nhau ăn mừng sự kết thúc thời gian ăn chay của đạo Phật.

Có thể nói, cảnh quan tuyệt mỹ và đời sống văn hóa còn giữ nguyên bản sắc của những cư dân Intha sống ở vùng hồ là những điều du khách thích thú khi đến đây. Trong hành trình tour du lịch Myanmar, hồ Inle là một trong những điểm đến mà hầu hết du khách đều lựa chọn để dừng chân.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl