Chiêm ngưỡng cánh đồng muối Alfalfa ở Mỹ

Du lịch Mỹ cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý China Airlines, du khách không thể bỏ qua cơ hội ghé đến cánh đồng muối Alfalfa kỳ vĩ chứa các tinh thể selenite vô cùng độc đáo ở phía tây bắc Oklahoma. Cánh đồng muối giản nhưng lại vô cùng độc đáo. Có tên gọi là Great Salt Plains, do tồn tại khoáng chất selenite nên nơi đây hằng năm thu hút một lượng khách du lịch, các nhà khoa học ghé đến tham quan và thám hiểm.

Tới cánh đồng muối cùng vé máy bay đi Mỹ giá rẻ, du khách sẽ được mãn nhãn với không gian kì vĩ, sự rộng lớn bao la và điều đặc biệt là có thể tự mình đào được những tinh thế senlenite về làm kỉ niệm cho bạn bè, người thân.

Vậy Selenite là gì? Selenite là một khoáng chất tinh thể thạch cao được hình thành từ hàng triệu năm trước khi khu vực rộng lớn này bị nước biển nằm sâu trong lục địa che lấp. Trải qua thời gian cũng như thời tiết nắng nóng, hạn hán kéo dài khiến nước bốc hơi, để lại những vết muối trắng xóa, theo thời gian những vết muối này ngày càng dày thêm kết hợp với bụi và sự xói mòn của những vùng núi lân cận. Chính quá trình lâu dài này kết hợp với lớp thạch cao phía dưới nó tạo thành các tinh thể có hình thù kỳ lạ.

Du khách du lịch cánh đồng muối cùng vé máy bay giá rẻ của China Airlines có thể đào được Selenite giống như chiếc đồng hồ cát. Ngày nay dễ dàng tìm thấy những tinh thể độc đáo này ở độ sâu vài mét trên cánh đồng muối 28.000 km2. Đặc biệt, Selenite được tìm thấy ở Alfalfa có màu nâu do có sự xuất hiện của oxit sắt. Những viên tinh thể này phụ thuộc vào nhiều lớp đất bên dưới, lớp đất càng ít thì chúng càng trở lên trong suốt.  Người ta từng tìm thấy Selenite có kích thước tới 17 cm với tổng trọng lượng khối tinh thể lên đến 17 kg. Năm 2015, những viên selenite trở thành biểu tượng của Oklahoma.

Du lịch đến đây, ngoài việc tìm các Selenite độc đáo du khách còn có thể tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn như chèo thuyền, bơi lội, khám phá sự hoang dã, nét nguyên sơ của các khu vườn ở nơi đây. Tuy nhiên, cánh đồng muối khổng lồ này đang được bảo tồn và du khách chỉ được phép đến thăm trong các thời gian nhất định, thường từ 1/4 đến ngày 15/10 hàng năm.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl