Cách sửa một số lỗi đơn giản ở tủ lạnh side by side

Các hãng Chuyên sản suất Tủ lạnh nổi tiếng như hiện nay đều cho ra mắt những dòng tủ lạnh Side by Side cao cấp cho riêng mình trong đó dòng tủ lạnh side by side của Hitachi nổi lên như một tượng đài và được rất nhiều người tiêu dùng đánh giá cao . Với đa dạng kiểu dáng cũng như công nghệ làm lạnh và những tiện ích kèm theo, tủ lạnh Side by Side ngày càng phổ biến. Song tủ lạnh dù có hiện đại đến đâu thì cũng có nhũng lúc sảy ra lỗi trong quá trình sử dụng.

Bạn sẽ cảm thấy lo lắng và băn khoăn khi mình đã đầu tư một khoản chi phí không nhỏ vào chiếc tủ lạnh của mình. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xử lý được một số lỗi sau đây mà không cần phải gọi nhà cung cấp.

Điện Lạnh Bách Khoa Xin đưa ra một số lỗi thường gặp và cách sửa tủ lạnh side by side:

1. Khi ngăn làm lạnh không hoạt động
– Kiểm tra nguồn điện và phích cắm xem nguồn điện có ổn định và phích cắm đã chặt hay chưa. Nếu chưa hãy chọn một ổ cắm khác và cắm chặt phích cắm lại. Nên sử dụng ổn áp hoặc cắm vào một ổ cắm riêng, không dùng chung với các thiết bị khác do tủ lạnh Side by Side cần nguồn điện mạnh và ổn định. Nếu tủ vẫn không hoạt động, phải kiểm tra lại cầu chì hoặc dây điện.

– Đặt nhiệt độ đúng nhiệt làm đông ? Nếu chưa đúng thì chỉnh lại nhiệt độ sao cho phù hợp.
– Thiết bị có tiếp xúc trực tiếp với thiết bị tỏa nhiệt cao hoặc lắp đặt gần lò sưởi không? Nếu tiếp xúc thì bạn cần để xa có khoảng cách nhất định.
– Thiết bị có đủ khoảng trống tính từ tường theo tất cả các hướng không?

2. sửa chữa Tủ lạnh side by side hoạt động ồn
Tủ lạnh Side by Side các hãng nổi tiếng như: tủ lạnh Fagor có thể tạo ra tiếng ồn trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào độ ồn của tủ. Nếu tủ lạnh kêu to hơn thông thường thì chắc chắn có vấn đề.

Nguyên Nhân:
– Tủ lạnh có được lắp đặt trên bề mặt phẳng, ổn định không?
– Thiết bị có bị đặt quá gần tường không?
– Có vật gì đằng sau hoặc bên dưới tủ lạnh không?
– Có phải âm thanh phát ra từ máy nén không?
Sau khi đã kiểm tra xong nếu bạn thấy tiếng ồn không liên tục có thể do quạt, chỉ cần thay quạt mới là sẽ hết. Nếu tiếng ồn xuất phát từ phía dưới tủ, bạn cần kiểm tra lại đĩa hứng. Chú ý đặc biệt nếu tiếng ồn xuất phát từ phía sau thì bạn không thể tự xử lý mà phải nhờ đến các kỹ thuật viên vì lỗi này liên quan trực tiếp đến máy nén.

3. Tủ lạnh bị rỉ nước
Rất nhiều tủ lạnh side by side bị rỉ nước như tủ lạnh side by side Bosch khiến nhiều gia đình lo ngại đặc biệt khi đã sử dụng lâu ngày. Nguyên nhân có thể xuất phát từ các mối nối, cống xả đông, đường ống bị tắc/ nứt. Bạn cần kiểm tra các bộ phận nay để các mối nối được khớp, tiến hành thay thế cống xả hoặc các đường ống nếu bị nứt. Trường hợp đường ống bị tắc chỉ cần làm sạch chúng là được.

4. Bạn nghe thấy âm thanh như nước chảy ở tủ lạnh.
Nguyên nhân- Âm thanh này tạo ra bởi chuyển động của chất tải làm lạnh và không phải là một sự cố nên bạn có thể yên tâm sử dụng tủ lạnh và không phải gọi thợ sửa chữa.

5. Khi bạn ngửi thấy mùi hôi bên trong thiết bị
Nguyên nhân
– Bạn có để thức ăn hỏng trong tủ lạnh không?
– Tất cả thức ăn đã được lưu trữ trong hộp đựng kín chưa?
– Có chất lỏng tụ lại dưới đáy của hộp đựng rau không?
– Khe bay hơi của ngăn làm đông có bị chặn không?
– Khay bay hơi ở phía sau của tủ lạnh có mùi hôi không?

Nếu không phải những nguyên trên thì bạn nên gọi cho nhà cung cấp để được bảo hành miễn phí và xử lý kịp thời tránh ảnh hưởng đến thức ăn bảo quản trong tủ bị hư hỏng.
Trên là một số lỗi thường gặp của các sản phẩm tủ lạnh side by side hiện nay bạn cần tham khảo và có hướng xử lý kịp thời. Nếu còn thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và sửa chữa kịp thời.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl