Cách phòng ngừa và điều trị tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não vô cùng nguy hiểm và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Tuy vậy, nếu biết cách phòng ngừa và điều trị tai biến mạch máu não kịp thời thì bệnh tình sẽ được cải thiện nhanh chóng, hiệu quả và không ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt hàng ngày.
 
Triệu chứng bệnh tai biến mạch máu não
tai-bien-mach-mau-nao
Tai bien mach mau nao
 
90% bệnh nhân bị tai biến mạch máu não nặng đều có những triệu chứng tai biến nhẹ nhưng không được chú ý và điều trị kịp thời.
 
Những triệu chứng cần phải cảnh giác như:
 
  • Đột ngột đau đầu dữ dội, chóng mặt.
  • Ù tai, choáng váng, chân tay đột nhiên mất sức.
  • Đột ngột rối loạn ngôn ngữ như mất giọng, nói ngọng hay nặng hơn là không thể nói được.
  • Đột ngột mất thị lực một phần hoặc toàn phần
  • ….
Kể cả khi những triệu chứng đó hết trong khoảng thời gian ngắn thì cũng nên cảnh giác và đi khám tại các cơ sở y tế để có biện pháp điều trị kịp thời.
 
Điều trị tai biến mạch máu não
Hiện nay, Aspirin vẫn là loại thuốc được sử dụng phổ biến nhất để điều trị bệnh tai biến và nó tỏ ra khá hiệu quả trong việc ngăn ngừa những cơn bệnh thứ phát. Tuy nhiên, sử dụng thuốc trong thời gian dài với liều lượng cao không tránh khỏi những tác dụng phụ của thuốc.
 
dieu-tri-tai-bien-mach-mau-nao
Dieu tri tai bien mach mau nao
 
Do vậy, việc điều trị bằng thuốc Đông y được xem là một phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả. Rất nhiều người đã tin tưởng và sử dụng thuốc an cung trúc hoàn của lương y Nguyễn Quý Thanh và nhận được những kết quả bất ngờ.
 
>>>>Xem thêm : Thuốc đông y chữa tai biến mạch máu não – Lương y Nguyễn Quý Thanh
 
Cách phòng ngừa
phong-ngua-tai-bien-mach-mau-nao
phong ngua tai bien mach mau nao
 
Một chế độ sinh hoạt và vận động khoa học sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tai biến mạch máu não. Chế độ ăn dinh dưỡng, nhiều rau xanh, không chứa nhiều dầu mỡ, chất đạm như đồ chiên rán, nội tạng,… sẽ giúp cơ thể có sức khỏe để chống lại căn bệnh nguy hiểm này.
 
Bên cạnh đó, chúng ta cần thường xuyên kiểm tra huyết áp (1 tháng 1 lần) và khám sức khỏe định kỳ. Nhanh chóng đến cơ sở y tế nếu có những triệu chứng ban đầu của bệnh tai biến mạch máu não.
(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl