Cách làm mứt táo dẻo ngọt thơm đón Tết

Nếu Tết này bạn cũng đang muốn thực hiện dự định làm món mứt thì mứt táo dẻo sẽ là một lựa chọn khá thông minh đấy. Mứt táo dẻo khá dễ làm mà ăn không ngấy vì chan hòa vị chua và ngọt đượm mùi thơm đặc trưng, đây là món ngon mỗi ngày rất dễ ăn ăn và dễ lấy lòng mọi người.

Bước 1: Bạn nên chọn mua táo chua để làm mứt, quả đều không bị sâu. Sau đó đem rửa sạch, dùng que nhọn châm xung quanh quả táo rồi rửa lại lần nữa cho sạch hết nhớt.

Bước 2: Hòa 50g vôi cục với nước, cho lắng cặn rồi lấy phần nước vôi trong để ngâm táo. Bạn cho táo vào ngâm trong khoảng 8 tiếng, có thể để qua đêm sau đó vớt ra rửa sạch với nước vài lần để loại bỏ mùi vôi.

Bước 3: Bạn cho một thìa cà phê phèn chua vào trong nồi nước rồi đun sôi. Khi nước đã sôi thì cho táo vào chần sơ 1 đến 2 phút rồi vớt ra rửa sạch với nước để loại bỏ mùi.

Bước 4: Dùng 1 chiếc âu lớn, cho một lớp táo vào rồi cho lớp đường lên trên, cứ như vậy cho đến khi hết táo. Ngâm táo trong đường đến khi đường tan, thường là từ 5 đến 6 tiếng. Thông thường cứ 1 kg táo thì dùng hết 500g đường.

Bước 5: Sau khi đường tan hết và cũng đã ngấm dần vào táo thì bạn cho lên chảo để sên thành mứt. Bạn dùng chảo rộng và dầy càng tốt, như thế sên mứt dễ dàng hơn. Chú ý là sên với lửa nhỏ, đảo đều tay để táo ngấm đường và không bị cháy. Khi đường cạn gần hết, đảo mứt thấy nặng tay, những quả đã dần teo lại và có màu vàng nâu thì tắt bếp.

Với cách làm mứt táo dẻo trên hy vọng bạn sẽ làm thành công.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl