Bắt giữ thần tốc kẻ tung tin phản động trên mạng Internet tại Thanh Hóa

Sở TT&TT của tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành phối hợp cùng với công an thuộc tỉnh Thanh Hóa phát hiện ra ông Nguyễn Danh Dũng đã có những hành vi cố ý phát tán nội dung Video phản động lêm mạng Internet và bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tiến hành phối hợp cùng với quy chế để đamt bảo tốt hơn trong an ninh lĩnh vực thông tin và truyền thông ở trên địa bàn thuộc tỉnh thanh hóa giữa Sở TT&TT Thanh Hóa và công an Thanh Hóa thông qua vấn đề quản lý nhà nước trong mặt quản lý cung cấp cũng như dùng các dịch vụ Internet và những kiến thức trên mạng. Thanh tra sở TT&TT Thanh Hóa đã chủ trì và tham mưu các báo cáo đề xuất phía thanh tra đột xuất công việc chấp hành pháp luật trong việc hoạt động cung cấp để dùng các dịch vụ Internet và những kiến thức lan truyền trên mạng.

Kết nối 4G để xem đối tượng tung tin phản động trên mạng với: Sim 4G

Kể từ ngày 9.12.2016 giám đốc thuộc sở TT&TT Thanh Hóa cũng đã ban hành quyết định số 160/QĐ-STTTT về việc thanh tra đột xuất trong công việc chấp hành luật pháp trong việc hoạt động phân phối cũng như sử dụng dịch vụ Internet và các kiến thức ở trên mạng thuộc địa bàn trong tỉnh. Ngày 14/12/2016 Đoàn Thanh tra đã bất ngờ vào nhà số 9 Phượng Đình 3 của phường Tào Xuyên của TP. Thanh Hóa do ông Nguyễn Danh Dũng sinh nawm1987 hiện đang là người đứng tên trên hợp đồng cung ứngdùng dịch vụ mạng viễn thông.

Qua quá trình công tác đã cho thấy: Ông Nguyễn Danh Dũng đã thực hiện các hành vi để lưu trữ cũng như sử dụng và phát tán lên trên mạng Internet nhiều kiến thức và nội dung nhằm xuyên tạc và vu khống xúc phạn tới uy tín của tổ chức cũng như danh dự và nhân phẩm của các cá nhân nhà nước. Hành vi trên đã vi phạm vào khoản 1 điều 5 trong nghị định 72/NĐ/2013NĐ-CP vào ngày 15/7/2013 của chính phủ trong việc quản lý và cung cấp sử dụng các dịch vụ Internet và thông tin ở trên mạng nếu có dấu hiệu vi phạm.

Có thể bạn quan tâm: Sim 4G Viettel giá rẻ

Căn cứ vào điểm n của khoản 1 điều 55 luật thanh tra trong nwam 2010, giám đốc của sở TT&TT đã có những văn bản số 1623/STTTT-Ttra vào ngày 14/12/2016 về công việc chuyển các hồ sơ nếu có hành vi vi phạm luật pháp của ông Nguyễn Danh Dũng đang có dấu hiệu phạm tôi sang công an thuộc tỉnh Thanh Hóa để kịp thời giải quyết theo đúng Quy định pháp luật.

Để phục vụ dành cho việc công tác cũng như là điều tra theo đề nghị từ phía cơ quan an ninh công an tỉnh về việc thểm định Video clip, sở TT&TT đã tiến hành để thành lập mội hội đồng thẩm định gồm 5 video clip trên địa VCD đó là các dữ liệu video clip đã được sao chép nguyên vẹn ở trên kênh Youtube ThienAn TV do chính anh Nguyễn Danh Dũng đang quản trị. Các Video clip có các tiêu để xuyên tạc nội dung cũng như vu khống để xúc phạm uy tín của ĐCSVN và các lãnh đạo chức vụ cao trong Đảng.

Kết quả qua quá trình điều tra ban đầu đã xác định được đối tượng này đã đăng hơn 700 Video Clip đã thú vị được hàng triệu lượt xem và vào ngày 16/12/2016, Cơ quan an nonh đã điều tra và quyết định đưa vụ án khởi tốt hình sự với bị can và ra lệnh bắt tạm giam 3 tháng về tội danh “Lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm phạm tới lợi ích của nhà nước cũng như quyền và lợi ích hợp pháp từ phía tổ chức công dân” theo quy định điều 258 của bộ luật hình sự để có thể mở rộng cũng như điều tra để làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng trên.

Xem thêm: Sim 4G Vinaphone

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl