Aquila máy bay không người lái khổng lồ phát wifi đến 4 tỷ người

Sau nhiều năm liền nghiên cứu cũng như phát triển các mẫu máy bay không cho người lái sử dụng năng lượng mặt trời của Facebook đối với các chuyến bay đầu tiên.

Chiếc má bay với tên gọi là Aquila đã có chuyến bay để thử nghiệm thành công trong khoảng thời gian chừng 90 phút và lâu hơn 3 lần so với dự kiến mà Facebook đã đề ra. Aquila cũng đã được giới thiệu ở tại sự kiện F8 vào khoảng tháng 5/2015 mặc dù các mẫu nhỏ hơn chiếc máy bay thử nghiệm lần đầu tiên Facebook cho phiên bản kích cỡ lớn bay trên bầu trời. Và mục đích chính của Aquila đó chính là mang Internet tới khoảng 4 tỷ người và chưa được tiếp cận với Internet ở trên thế giới.

Tham khảo các dòng loại sim 4G đa mạng vừa rẻ dung lượng khủng tại: Sim 4G giá rẻ

Sải cánh của Aquila tương đương với chiếc Boeing 737 và các mặt hàng sẽ được hoàn thiện cần phải bay ở độ cao từ 18000m cho tới 27000m trong thời gian là 3 tháng. mặc dầu nó ở trên thời lâu như vậy nhưng sản phẩm dự kiến chỉ tiêu thụ năng lượng tương đườngvới một chiếc máy sấy tóc hoặc là lò vi sóng bởi vì nó dùng nguồn năng lượng mwatj trời. Facebook đã cho biết thêm Aquila sẽ truyền Internet với hệ thống sóng Milimet và các kiến thức liên quan tới liên lạc Laser.

Xem thêm: Bán sim 4G viettel

Aquila là một phần rất cần thiết trong những kế hoạch của Facebook để giúp kết nối mạng Internet trên toàn thế giới và trong blog được đưang vào ngày 21/7, CEO Mark Zuckerberg đã vạch ra tầm nhìn về chiếc máy bay với năng lượng mặt trời của chính mình. Mục đích tham vọng có thể sẽ đạt được trong vài năm tới đây. Mark nhấn mạnh rằng vẫn còn một vài các trỏe ngại về kỹ thuật khá là lớn cần phải được vượt qua cũng như là làm thế nào để cho máy bay trở nên nhẹ nhàng hơn và giúp giảm được dựa vào vào trong tổ bay ở dưới đất giúp cho máy bay vận hành dễ dàng hơn.

Theo Zuckerberg MXH đã tiến hành thử nghiệm tương đối nhiều năm với mong muốn là đưa Aquila lên tầm cao hơn trong thời gian tới đây.

Có thể bạn quan tâm: Sim Vinaphone 4G

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl