6 điều sau đây khiến bạn nên sử dụng SSL cho site của bạn.

Chào tất cả các bạn!

Bữa nay mình sẽ nói về 5 lí do mà bạn nên dùng SSL cho trang web của bạn. Như bạn có thể thấy thì blog Crazytut của mình đang sử dụng SSL của RapidSSL (một thương hiệu của Geotrust rất nổi tiếng)

SSL (HTTPS) có nghĩa là thế nào ?

SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer ( magento multi vendor ). Là một giao thức mã hoá những dữ liệu truyền tải qua internet, bình thường khi không có SSL thì những dữ liệu gửi đi và nhận về trên website của bạn sẽ không được mã hoá, tức là nếu site của bạn có chưa các thông tin như thẻ tín dụng, mật khẩu,.. thì nguy cơ bị hacker mò ra là rất cao nhưng khi có SSL thì các dữ liệu sẽ được mã hoá và không thể xem được, nó chỉ được giải mã tại máy tính người sử dụng và tại webserver. Do đó mình khuyến khích các bạn nên dùng SSL cho website của mình ngay từ bây giờ, lí do tại sao thì mình sẽ nói bên dưới, chắc chắn sẽ làm bạn thuyết phục, giá SSL hiện giờ cung rẻ rồi, bạn mua tại Namecheap thì cũng chỉ có 9$/năm thôi.

1.Bảo mật thông báo

các dữ liệu được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt web đảm bảo việc truyền tải dữ liệu qua internet luôn được an ninh, như vậy bạn sẽ không sợ bị lộ mật khẩu hay thông tin thẻ tín dụng,..

2.Sử dụng SSL giúp tăng độ tin yêu cho khách hàng

Khi mình truy cập vào một trang web có SSL, mình cảm thấy trang web đó đáng tin cậy hơn rất nhiều và còn chuyên nghiệp nữa, nhất là đối với các website có lưu thông tin mật khẩu hay thẻ tín dụng thì càng tin cậy hơn khi khách hàng biết được thông tin cá nhân của mình sẽ được mã hoá khi truyền tải qua internet.

3.Sử dụng SSL tốt cho SEO

Google đã chính thức sử dụng SSL làm tiêu chí xếp hạng trong SEO, có nghĩ là nếu trang web bạn có dùng SSL thì sẽ có thứ hạng cao hơn trên Google

4.Tiếp cận được các công nghệ mới

các trang web ngày nay đang chạy trên giao thức HTTP/1.1 đã cũ kì, nó đáp ứng chúng ta từ năm 1997 và đã tới lúc cần thay thế, và thế là HTTP/2 ra đời và đã được IETF phê duyệt. Hiện blog Crazytut của mình đã Di chuyển sang dùng giao thức HTTP/2 cho vận tốc load trang nhanh hơn, sẽ giữ chân được nhiều khách hàng hơn bởi vì theo thống kế của Google, trang web load quá 5s thì người sử dụng sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ và sẽ bỏ đi. Rất nuối tiếc là HTTP/2 chỉ hoạt động với những trang web có SSL(HTTPS).

5. dùng SSL không hề làm chậm trang web

Nhiều bạn cứ sợ rằng khi cài đặt SSL(HTTPS) cho website thì web sẽ bị chậm đi nhưng qua thí nghiệm của Kinsta thì nó không hề chậm nếu bạn biết cấu |hình như dùng OSCP, SPDY hay HTTP/2,… và bạn thấy blog Crazytut của mình dù rằng có SSL nhưng mà vẫn tải rất nhanh 😀

6. SSL hoàn toàn free

Free mà thu được nhiều ích lợi thế thì tội gì mà không sử dụng cơ chứ, hiện tại đã có SSL không lấy tiền do tổ chức phi lợi nhuận tên là Let’s Encrypt cung cấp. Đây là tổ chức được thành lập bởi những ông lớn như Facebook, Cisco, Akamai,… với mục tiêu khiến cho Internet trở nên an toàn hơn, mình cũng đã viết bài hướng dẫn cụ thể cách setting SSL từ Let’s Encrypt rồi bạn tham khảo tại : productsdesignerpro.com​ nhé

(Lượt xem: 17, Lượt xem trong ngày: 1)

Trả lời bài viết

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl